in

Yêu thương phải bằng hành động, đừng chỉ là lời nói!

Những lời nói trơn tuột dễ dàng thốt ra lắm: “Anh yêu em hơn hết thảy”, “Yêu em mãi mãi”, “Không bao giờ rời xa”… nhưng những gì anh thể hiện, có được như lời anh nói hay không?

Người ta vẫn bảo, khi yêu thương nhau, hãy nói bằng cả lời nói và hành động. Sẽ thật vô vị nếu yêu ai mà chỉ biết nói những lời đường mật và nguyện ước sẽ bên nhau suốt đời.

Sẽ thật hạnh phúc biết bao nếu đồng hành cùng ta là một người thương luôn quan tâm, lo lắng, luôn ở bên mỗi khi ta buồn bã. Tôi thật sự bị dị ứng với những chàng chỉ thích ba hoa chuyện tình yêu bằng những câu ngôn tình sướt mướt mà không bao quan tâm hỏi han cô gái của mình, lại có những chàng trai hứa rất nhiều nhưng không thực hiện được bao nhiêu. Họ đâu hiểu rằng con gái khi yêu đều cần những hành động chân thành hơn cả, nó có ý nghĩa hơn mấy lời thề thốt ấy gấp nhiều lần.

Họ không biết rằng, nhiều cô gái chỉ cần được nghe những lời yêu thương mặn nồng đó sẽ nhanh chóng tạo ra cho mình niềm tin vững chắc về tình yêu mà chàng trai đó dành cho mình, để rồi đau đớn khi hy vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn, vì yêu thương chân thành sẽ có những hành động chân thành chứ không chỉ là những lời nói sáo rỗng.

Những lời yêu thương nói ra không khó, nhưng điều đó có ý nghĩa gì, khi mà đi ra phố, anh ấy không dám đi gần bạn, không dám cầm tay bạn. Vào quán cà phê, anh ấy ngồi cách xa bạn, thản nhiên lướt smart phone như hai người dưng. Họ đâu biết rằng, cô gái của họ đang buồn đến như thế nào, và liệu họ có còn thấy tin tưởng vào tương lai với anh nữa không?

Có một cô bạn khóc với tôi rằng: Tại sao khi ở trong nhà, anh ấy ngọt ngào, chiều chuộng, luôn ôm hôn cô ấy thật chặt, mà khi đi ra ngoài đường, anh lại chỉ như một người xa lạ? Có phải anh ngại khi đi cùng cô ấy? Hay anh cảm thấy việc thể hiện tình yêu của mình là điều không cần thiết? Cô nói, có những lúc, cô không nhận ra được đó có phải là người yêu của mình hay không. Bởi thay cho cái nắm tay là những câu nói cộc lốc, nhát gừng, là thái độ né tránh mỗi khi cô muốn yêu thương, cho dù chỉ là một hành động kéo ghế ngồi sát gần nhau.

Và rồi cô hoang mang: Có phải anh không dám công nhận với người ngoài rằng cô là người yêu của anh, trong khi lúc nào anh cũng thề thốt: “Anh chỉ yêu mình em”? Cô tủi thân khi nhìn những cặp đôi khác tay trong tay, còn cô chỉ lùi lũi đi bên anh như một người xa lạ.

Con gái thường hay cả nghĩ, chỉ một hành động vô tâm, dù nhỏ thôi, cũng làm cô ấy tổn thương và đau đớn rất nhiều.

Vậy nên con trai à, các anh đừng vô tâm đến tàn nhẫn với người mình yêu như vậy. Bởi cảm giác từ tổn thương đến thất vọng và tuyệt vọng ngắn lắm. Đừng để người con gái của mình phải khóc chỉ vì những hành động tưởng như nhỏ nhặt, vô tình ấy.

Rate this post