in

Yêu sâu đậm một người là thế nào?…

Khi ta bên nhau, những ngày tháng vô cùng hạnh phúc anh nhỉ.. Những ngày mà em phải nói với cả thế giới rằng ” Tôi là người con gái hạnh phúc nhất trên đời này khi có anh ” Anh ngọt ngào lúc đầu rồi nhạt dần về sau. Ngay từ đầu, lúc quen nhau, ai cũng khuyên rằng ” Em là con gái đừng nên cược hết tất cả vào tình yêu“. Sau nhiều tổn thương của những người trước, em biết và tin rằng những lời khuyên này hết sức đúng đắn và thực tế. Nhưng rồi một ngày, em cương quyết gạt bỏ hết những tổn thương mà em từng trải để một lần nữa đạt hết tất cả vào tình yêu. Em lại một lần nữa sâu đậm và mù quáng lao thẳng vào tình yêu.

Em nói với bản thân rằng:” Đời luôn có những ngoại lệ, và anh là ngoại lệ đời em, em sẵn sàng gạt đi tất cả những tổn thương để một lần nữa mù quáng vào tình yêu“. Em yêu anh bằng tất cả những gì em có, em yêu anh bằng cả trái tim và sự tin tưởng. Thế còn anh? Anh yêu em bằng gì? Anh yêu em bằng bề ngoài bằng sỉ diện hảo huyền của một thằng đàn ông.

Anh có một lần nào mà vì em không? Anh có lần nào khóc đến sưng hết cả mắt vì em không? Anh có lần nào chịu đợi em mỗi khi em bận không? Anh có lần nào chịu lắng nghe em không? Anh có lần nào chịu dùng cả trái tim để thẩu hiểu em không? Anh ơi, em biết, ngoài kia, ở cái xã hội này, nhiều cái khiến anh phải bận tâm, khiến anh phải lạnh lùng với em. Em chấp nhận tất cả chỉ vì em yêu anh. Em yêu anh không toan tính, không đòi hỏi gì nhiều. Em chỉ cần anh quan tâm em mỗi khi em khóc. Em cần anh ôm em vào lòng mỗi khi dòng đời nghiệt ngã này xô đẩy em vào một góc tối lạc lõng và hiu quạnh. Em chỉ cần anh bên em. Chỉ thế thôi, anh à.

Có lần anh hứa sẽ bên em thật lâu dài rồi sau này sẽ cưới nhau. Thế mà, một tuần trước đấy, anh bảo chúng ta nên chia tay. Em nghe mà như sét đánh bên tai, lòng em nghẹn ngào vô cùng, em muốn gào thét lên nhưng nước mắt thì chảy ngược vào trong. Em níu kéo hết lời để chúng ta quay lại với nhau. Anh bảo vì em hay buồn mà anh chẳng làm em vui được nên thôi chia tay coi như giải thoát cho em mặc dù anh yêu em lắm, nhưng anh có biết rằng, yêu là thay đổi vì nhau chứ không phải buông tay để giải thoát đâu anh à…

Anh hứa thật nhiều rồi sao? Rồi hôm nay anh rời bỏ đi, anh làm em tổn thương thêm một lần nữa, anh khẳng định ràng cuộc đời này tình yêu không phải để con gái đặt cược tất cả, khẳng định rằng anh mọi thứ đều có ngoại lệ nhưng tình yêu thì không.

Tình em chưa dứt mà sao tình anh đã phai?

Mọi thứ đều có ngoại lệ nhưng tình yêu thì không..

Rate this post