in

Yêu nhau 7 năm, chia tay có đáng tiếc không?

Có một cô gái đặt một câu hỏi: Yêu 7 năm chia tay có đáng tiếc không?

Rất nhiều người để lại bình luận ở phía dưới:

“Bảy năm, thời gian rất dài không có khả năng tái hợp sao?”

“Đáng tiếc quá, con gái có thể có bao nhiêu lần 7 năm chứ, cứ lãng phí một cách vô ích như vậy”

 

Tóm lại mọi bình luận đều là những ví dụ như ở trên. Nói thật tôi vốn dĩ không muốn quan tâm đến chuyện của cô ấy nhưng lại sợ những người này sẽ khiến cho cô gái lún sâu vào đau khổ vì vậy tôi trả lời cô ấy: Thật ra thì không có gì đáng tiếc cả.

Cô gái inbox hỏi tôi tại sao?

Tôi liền kể cho cô ấy một câu chuyện. Nửa tháng trước tôi mua một giỏ cam rất đắt tiền cho dù mỗi ngày tôi đều ăn nhưng vẫn có mấy trái bị hỏng. Ném đi thì tôi thấy tiếc dù sao giá không hề rẻ chút nào. Nhưng mà bọn chúng quả thật là đã hư rồi.

Cuối cùng vì không bỏ được tôi đã ăn chúng. Kết quả là tôi bị đau bụng ba ngày không thể không xin nghỉ làm.

Tôi tổn thất 3 ngày tiền lương còn phải tự mình trả tiền bệnh viện, số tiền này đủ cho tôi mua thêm mấy giỏ cam tốt mới. Trừ việc đó ra tôi còn đau đớn không cách nào kể hết. Bây giờ cô vẫn cảm thấy tôi nên ăn hết giỏ cam kia ư?

Cô ấy nói không nên

Thật ra khoảnh khắc tôi trông thấy mấy quả hỏng kia tôi cũng biết không nên tiếp tục ăn nữa nhưng tôi lại thua bởi vì không nỡ bỏ.

Cam hỏng và tình cảm đã đi đến đoạn cuối là như nhau. Mỗi người chúng ta đều là kế toán lấy tình cảm làm tiền vốn đầu tư nhưng thường xem thường tương lai có thể sinh ra tổn thất lớn. Trước kia tôi cũng giống như nhiều người vậy, cảm thấy 7 năm là một con số rất dài, lúc nhìn thấy trong vòng bạn bè có đôi tình nhân bên nhau 7 năm chia tay cũng cảm thấy đau lòng. Thậm chí tôi còn không hiểu nổi đã yêu nhau 7 năm còn có chuyện nhảm nhí gì mà không vượt qua được đâu.

 

Cho đến khi một người bạn đã yêu nhau 7 năm của tôi chia tay đưa cho tôi một bài toán.

Cô ấy nói giả sử một người có thể sống đến 80 tuổi, 20 tuổi thì bắt đầu yêu, 7 năm sau cô ấy 27 tuổi. Nhưng trong năm này, cô ấy phát hiện bạn trai của mình vẫn như 7 năm trước một chút tiến bộ cũng không có còn cô nỗ lực phấn đấu đã có chút thành tựu.

Dần dần giao tiếp giữa bọn họ biến thành cãi nhau.

Nếu như chia tay lúc này ngoài mặt thì thấy cô ấy đã lãng phí 7 năm nhưng thực tế đã cứu vãn được 53 năm còn lại của cô ấy. Cô ấy hoàn toàn có thể lựa chọn một người thích hợp hơn sống đến bạc đầu.

Nếu cô ấy vì 7 năm mà lựa chọn tiếp tục kiên trì cái mà cô ấy lãng phí không chỉ là 7 năm nữa. Tiền vốn và thời gian bỏ ra càng cao càng không nỡ vứt bỏ. Nếu như kiên trì đến 80 tuổi cái mà cô ấy lãng phí chính là 60 năm của mình. So với 60 năm, bạn còn cảm thấy 7 năm rất dài sao?

Bài toán của bạn tôi đã khiến tôi bị sốc. Thật ra đây chỉ là phép cộng trừ đơn giản nhưng tôi tin rất nhiều người không hiểu. Thậm chí có người hiểu nhưng lại không thể dừng lại kịp thời.

Lại nhớ tôi có quen một cậu bạn trai, năm thứ 6 quen nhau mới nhận ra mình và đối phương không hợp nhưng từ đầu đến cuối cậu bạn ấy đều không dám nói.

Thời gian đầu hai người đều là học sinh cuộc sống với nhau đơn giản. Sau này đi làm hai người mướn một gian phòng nhỏ, tiền phòng, tiện điện nước, tiền sinh hoạt đều đồng loạt đè nặng trên người cậu bạn, lúc này cậu bạn tôi mới phát hiện cuộc sống mệt mỏi hơn so với tưởng tượng.

Vì cuộc sống, cậu bạn tôi mới liều mạng làm thêm giờ. Có những lúc lê tấm thân mệt mỏi về nhà lúc nửa đêm lại phát hiện ở nhà ngay một chút đồ ăn nóng cũng không có. Cậu bạn tôi mới nói với bạn gái sau này có thể làm cơm cho cậu ấy không, không cần là cơm nóng chỉ cần có thể ăn là được. Không ngờ bạn gái cậu ta nói “Em cũng làm việc mệt mỏi cả ngày sao còn phải nấu cơm cho anh?”

Cậu bạn tôi sau này không nhắc lại yêu cầu đó nữa chỉ là vào một đêm nửa năm sau cậu bạn tôi lên cơn đau dạ dày đến mức phải vội vàng bắt xe đến bệnh viện
Bác sĩ cảnh cáo cậu ấy bệnh dạ dày của cậu ấy rất nặng phải chăm sóc thật tốt không thể bỏ bữa. Cậu bạn tôi gật gật đồng ý nhưng những ngày kế tiếp bạn gái cậu ấy cũng không làm cho cậu bữa cơm nào.

Sau việc đó lòng cậu bạn tôi đã nguội lạnh. Cậu ấy liều mạng làm việc để chăm sóc bạn gái mà bạn gái cậu ngay cả một chút đau lòng cũng không có. Nhưng cậu lại không biết có nên nói lời chia tay hay không dù sao thì bọn họ cũng đã bên nhau 6 năm rồi.

Cậu bạn tôi cứ luôn im lặng không nói nhưng đối với bạn gái tình cảm đã từ từ lạnh nhạt. Cô bạn gái thì vẫn sống không tim không phổi không phát hiện ra bạn trai mình đã đổi thay. Cuộc sống cứ vậy mà kéo dài hai năm, cuối cùng cậu bạn tôi không chịu được nữa đưa ra lời chia tay. Cô gái rất tức giận chất vấn cậu bạn nếu muốn chia tay sao không chịu nói sớm hơn một chút.

Cậu bạn tôi nói lúc trước cậu ấy không nỡ bỏ bây giờ chịu không nổi nữa rồi. Bạn gái cậu ta cho cậu một bạt tay bảo dù sao thì 6 năm vẫn tốt hơn 8 năm.

Tôi không đánh giá cô gái này là người như thế nào nhưng tôi thừa nhận những lời của cô ta là đúng, 6 năm vẫn là tốt hơn 8 năm. Níu kéo thời gian rất ngu ngốc, biết rõ không cách nào có thể tiếp tục mà vẫn muốn kiên trì còn ngu ngốc hơn.

 

Khi đối mặt với tình cảm đã thay đổi của bản thân rất nhiều người đều dùng quá khứ đã qua lãng phí đi thời gian của hiện tại, ngăn cản tâm trạng muốn từ bỏ của mình.

Tại sao phải vì quá khứ mà dồn ép ý muốn? Quá khứ đã qua rồi, tương lai thì còn rất dài, các bạn hãy nên bình tâm mà nghĩ.

Yêu nhau bảy năm chia tay đáng tiếc hay không?

Thật ra thì không nên luyến tiếc, bởi vì các bạn đã cùng đối phương ngắm nhìn rất nhiều phong cảnh của cuộc đời rồi chỉ là đoạn đường kế tiếp các bạn cần bình yên cho mỗi người.

Đừng vì quá khứ mà khó xử hãy nhìn về phía trước đi.

Theo weibo

 

Dịch: FB Truyện của Nhi

Rate this post