in

Yêu đơn phương là một vòng luẩn quẩn…

Bạn yêu anh, anh yêu cô ta, cô ta lại xem anh như một mối tinh hờ. Một tam giác không cân bằng, khi khoảng cách từ đỉnh của anh đến đỉnh của bạn là quá xa trong khi đỉnh của anh với cô ta thì quá gần. Bạn yêu anh hết lòng, sẵn sàng vì anh mà hy sinh mọi thứ, anh yêu cô ta hơn bản thân anh, xem cô ta thì thứ quý giá nhất trong đời.

Một vòng lẩn quẩn không có lối ra, bạn đau vì anh, anh đau vì cô ta. Chưa một lần anh quay lại nhìn bạn, chưa từng vì bạn mà suy nghĩ, nhìn thấy anh vì cô ta mà đau lòng, mà thức trắng đêm, bạn có thể làm gì? Ngoài việc lặng lẽ nhìn anh từ xa, nhìn chấm xanh anh sáng đợi đến lúc chấm xanh tắt mới dám ngủ, không dám an ủi, không dám bắt chuyện mặc dù trước đây cả hai đã từng rất thân.

 

Bạn từng ước ao một lần được nhìn thấy anh vì bạn, chỉ vì một mình bạn mà vui vẻ hay buồn bã đúng không? Và anh cũng giống bạn, cũng ước mong được cô ta quan tâm, thật lòng yêu thương. Thế giới của anh chỉ có cô ta, anh coi cô ta là cả cuộc sống, là khát vọng tình yêu. Còn cô ta thì thế nào? Cô ta ngày ngày đều có được tình yêu của anh, có được sự quan tâm từ anh – loại tình cảm mà bạn cả đời này cũng không có được. Cô ta cho đó là lẽ đương nhiên, coi đó là điều bình thường trong khi với bạn đó là ước mơ lớn nhất. Anh đáng thương, bạn đáng thương, cả hai đều đáng thương nhưng may mắn là bạn không độc ác bằng anh.

Đơn Phương

Anh không hề yêu bạn, hoàn toàn không yêu bạn, nhưng anh vẫn quan tâm bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất, làm bạn ảo tưởng rằng anh cũng yêu bạn, đã rung động trươc bạn. Nhưng sự thật nào có phải vậy, sự quan tâm của anh không xuất phát từ tình cảm mà là có mục đích, anh muốn cô ta thấy, cô ta ghen để rồi anh được an ủi, được dỗ dành cô ta.

Anh đem bạn ra làm trò đùa của mình, đem bạn ra làm công cụ để mua vui cho tình cảm hai người. Hành động độc ác đó là do chính anh – người bạn yêu làm nên. Bạn hận anh, bạn từ bỏ anh nhưng nói được lại không làm được, bạn không thể phủ nhận việc mình còn yêu anh, tình yêu ấy không hề thay đổi theo năm tháng, vẫn bất chấp tất cả.

Bạn tình nguyện tha thứ cho những lỗi lầm mà anh gây ra cho bạn, vì yêu anh mà quên hết chuyện đau lòng để rồi tiếp tục mạnh mẽ yêu anh. Cô ta không yêu anh nhưng cô ta lại muốn giữ anh cho riêng mình, xem anh như món đồ chơi, lúc cần thì nâng niu, lúc không cần thì vứt đi. Anh vì yêu cô ta mà cam chịu, tình nguyện làm một người lặng lẽ bên cạnh cô ấy. Cho nên dù bạn có đau lòng hay vì anh mà hy sinh gì đi nữa anh cũng chỉ gật đầu nói một tiếng “Cảm Ơn

Rate this post