in

Yêu đơn phương có nên tỏ tình?

Người ta nói rằng tình yêu là chuyện của hai người, thừa hay thiếu thì không gọi là yêu. Thế nhưng có một thứ tình yêu đơn giản, thuần khiết mà đẹp đến kỳ lạ: tình yêu đơn phương. Nó đến từ một phía, nó lặng lẽ nhưng chẳng thiếu nồng nàn, da diết. Đồng thời nó cũng dai dẳng, day dứt, níu không được mà bỏ cũng chẳng xong.

Bởi vì yêu đơn phương chỉ cần một người để duy trì sự tồn tại, không có giận dỗi, không có dỗ dành cũng không có lời chia tay. Nó cứ thế âm thầm tồn tại, rồi đến một lúc nào đó sẽ âm thầm biến mất hoặc sẽ bị thời gian làm phai nhạt đi. Nhưng để nó biến mất hay phai nhạt thì phải mất bao lâu, một tháng, một năm, mười năm hay lâu hơn nữa. Vậy tại sao chúng ta lại thụ động để cho thứ vô định là thời gian điều khiển tâm trí mà không chủ động nắm giữ lấy nó, biến tình yêu đơn phương thành tình yêu từ hai phía.

Yêu đơn phương có nên tỏ tình?

Tuy nhiên, lại có nhiều người sợ bị từ chối, sợ tình yêu bản thân vẫn giấu trong bóng tối bị phơi bày ra ánh sáng. Thế nhưng bạn có nghĩ nếu bạn cứ giữ tình yêu ấy trong bóng tối thì sớm muộn nó cũng héo úa rồi lụi tàn. Yêu đơn phương đẹp thật đấy nhưng làm gì có tình yêu đơn phương nào tồn tại được mãi mãi. Bạn yêu mà không nói thì sao người được yêu biết mà đáp lại bạn được.

Bất cứ tình yêu nào cũng đều có xuất phát điểm từ một phía. Tuy nhiên có người dũng cảm biến nó thành hai phía nhưng lại có người nhút nhát giữ nó lại cho riêng mình. Dĩ nhiên những người dũng cảm đó có lúc thành công mà cũng có lúc thất bại. Nhưng họ chắc chắn sẽ không hối hận bởi vì nếu hai người cùng yêu nhau cuối cùng sẽ ở bên nhau còn nếu người kia không yêu mình thì cũng nên sớm nhận ra rồi từ bỏ, biết đâu tương lai có người tốt đẹp hơn đang đợi ta. Vì thế trong tình yêu đừng nhút nhát mà hãy dũng cảm.

Rate this post