in

Viết cho người đàn ông con chưa bao giờ nói yêu…

Lần đầu tiên sau hơn 20 năm, con gái viết về ba. Có lẽ ba bất ngờ, bởi con cũng thấy thật lạ, nhưng tình cảm vốn chẳng thể giấu được, nếu không tự tin nói ra, thì con gửi nó vào những dòng này. Những dòng thư mà con muốn gửi đến người đàn ông quan trọng nhất đã bên con suốt những năm tháng non trẻ, suốt quãng thời gian bé bỏng khờ dại rồi trường thành. Người đàn ông con vẫn thường gọi 2 tiếng Ba ơi, người đàn ông ít nói, mạnh mẽ và rất bản lĩnh. Đứa con gái độc lập, thích đương đầu với mọi khó khăn, đôi lúc mặc kệ sự đời nhưng lại sống tình cảm biết quan tâm này, nó giống ba ở điểm đó nhiều lắm.

Bao năm trôi qua, thời gian nhanh đến mức con còn in nguyên cảm giác của con bé hồixưa mỗi lần làm sai bị ba lườm là chảy nước mắt, mặc kệ sau đó ba có nhẹ nhàng phân tích đúng sai. Con bé ấy, đến bây giờ vẫn chưa một lần bị trận đòn roi nào từ ba cả. Vậy mà cứ thấy ba là lại sợ, mà trênđời này con bé đó cũng chỉ sợ và tôn trọng nhất là ba thôi. Trong mắt bạn bè con, ba thật hoàn hảo. Ba đẹp trai, tâm lý và rất xì tin. Ba làm con gáiluôn thấy tự hào lắm. Nhà có mẹ nấu ăn rất ngon, nên hồi còn nhỏ, mỗi lần mẹ đi vắng, ba luôn là người bất đắc dĩ phải vào bếp. Cũng chẳng ngờ ba nấu ăn ngon như thế, cái món đậu sốt càchua huyền thoại đó, con nhớ đến tận bây giờ. Cho dù, con phát hiện ra một điều thật thú vị, món ănđó là món duy nhất ba biết làm.

Ba tâm lý nhưng cũng rất khó tính, khi còn đi học, mỗi lần xin đi chơi tối, con luôn phải ra về khi bữa tiệc với bạn bè mới bắt đầu vì đến giờ ra hạn của ba, khi đó con hậm hực, bực tức. Nhưng đến giờ con hiểu, ba hoàn toàn có thể vỗ ngực và ngẩng cao đầu, ba đã dạy con gái có phẩm hạnh đạo đức tốt nhất. Giờ đây, ba có thể tự hào khi trao con gái cho 1 ai đó, bằng tất cả sự biết ơn và kính trọng của người ta.

Con gái lớn, thi cử rồi học và làm việc xa nhà, luôn có ba đồng hành trong mọi chặng đường mới. Ba chẳng quản khó, cũng chẳng ngại xa, ba không mặc kệ con gái tập va vấp như người ta, ba phải yên tâm để con hiểu rõ mọi thứ rồi mới cho con tự bước. Khi đó chân con đã vững, lòng ba mới an. Những thứ ba làm cho con, không sao kể hết được.

Chưa một lần và cũng không bao giờ con trả hết được ơn nghĩa của ba mẹ. Nhưng nhìn ba mẹ hạnh phúc, mãn nguyện vì các con trưởng thành nên người thì con tin đây là điều chắc chắn con sẽ làm tốt nhất. Con hứa như vậy. Hãy luôn là người đàn ông con hâm mộ nhất ba nhé. Dù ngoài xã hội xô bồ nhộn nhạo, nhưng gia đình mình có mẹ và chúng con luôn là hậu phương vững chắc nhất dành cho ba.

Người đàn ông con yêu thương và kính trọng nhất!

Con gái của ba.

Rate this post