in

Trái tim anh được làm bằng gì? Tại sao lại nỡ nhẫn tâm đến thế?

Kể từ ngày hôm ấy, mình không còn nói chuyện với nhau nữa. Anh và em kết thúc tình yêu hơn 3 năm trong sự im lặng. Dù mình đã xa nhau, nhưng em vẫn hàng ngày dõi theo cuộc sống của anh, chưa bao giờ em ngừng quan tâm đến anh. Đến giờ em mới biết, bất cứ ai rồi cũng sẽ thay đổi, không có gì trên đời này là mãi mãi cả. Anh cũng vậy, anh cũng đã khác, không còn là anh của em nữa, lại càng không còn là chàng ngố của em ngày trước nữa.

Còn nhớ ngày ấy, anh là một chàng trai tốt bụng, đôi khi còn ngố nữa. Tán tỉnh em với sự chân thành, ngây ngô lắm. Anh chẳng biết nói những lời nịnh nọt, hay ngọt ngào đâu, anh cứ ngây ngô, chân thật như thế nhiều lúc còn khô khan lắm ấy. Vậy mà chẳng hiểu sao em lại rung động trước những lời nói ấy, lại nhận lời làm người yêu của anh.

Năm tháng qua đi, nhiều sóng gió ập lên tình yêu của chúng mình, anh cũng dần thay đổi. Mỗi khi em giận dỗi, anh không còn dỗ dành em như trước nữa, mỗi lần cãi nhau người chủ động nói chuyện, làm lành trước lại là em. Em không biết từ bao giờ em lại trở nên mềm yếu như vậy. Chỉ cần không nói chuyện với nhau, chỉ cần thấy nhớ anh thôi là em có thể vứt bỏ hết lòng tự trọng của một đứa con gái, chủ động nói chuyện làm lành với anh.

Để đến bây giờ, trong mắt em anh vẫn là một chàng trai thật thà, vẫn là một chàng ngố, không biết nói những lời ong bướm tán tỉnh con gái đâu. Em vẫn cứ tin tưởng rằng anh vẫn vậy, vẫn là anh của ngày trước, em vẫn ảo tưởng rằng anh vẫn còn yêu em nhiều lắm.

Vậy mà, anh của em ngày trước đâu mất rồi? chàng ngố của em đâu mất rồi? Anh bây giờ lạ quá, mình chỉ mới xa nhau một thời gian, chỉ mới chia tay thôi mà… Sao anh dã vội vàng buông lời tán tỉnh cô gái khác, những lời nói ấy em chưa bao giờ được nghe từ anh, anh thay đổi từ bao giờ vậy? Sao anh nỡ quên em nhanh đến vậy? Trái tim anh được làm bằng gì? Tại sao lại nỡ nhẫn tâm đến thế?

Vẫn biết chia tay rồi, anh có quyền quen người mới, em cũng vậy cũng có quyền yêu người khác. Nhưng thật sự, em vẫn không dám tin anh lại thay đổi nhanh đến thế, đã tự tin tán tỉnh cô gái khác nhanh đến thế. Dù thế nào, khi đọc được những lời anh dành cho cô gái khác, em vẫn đau lòng lắm đấy. Nhưng giờ em biết, nếu anh đã làm được như vậy thì có lẽ anh đã quên em thật rồi, đã quên hơn 3 năm kỉ niệm mất rồi. Chỉ còn lại một mình em, vẫn mang hy vọng về một ngày mình sẽ quay về bên nhau…

Rate this post