in

Trải qua năm rộng tháng dài, rồi chúng ta sẽ tự lựa chọn cho mình tình yêu

Đã từng có người nói với tôi tình yêu là không toan tính, không so đo, không cân đong đó đếm thiệt hơn, ấy mới là tình yêu đúng nghĩa. Nhưng tôi không đồng tình. Tôi nghĩ, tình yêu như người ấy nói với tôi hẳn là tình yêu đơn thuần, thứ tình cảm thuần khiết và trong lành của những năm tháng con người ta còn trẻ.

Chớm thanh xuân, chúng ta chớm biết yêu một người. thứ rung động mãnh liệt đến nỗi có thể khiến lý trí bị lu mờ, quả thật rất đáng nhớ, rất đáng để khắc cốt ghi tâm. Và tình yêu đó cũng vì thế mà trở nên đẹp đến nao lòng. Bởi người ta có thể vì yêu mà sống chết, vì yêu mà quên mình, vì yêu mà làm rất nhiều thứ cho nhau.

Nhưng rồi ai cũng sẽ trải qua vài lần thất tình. Những lần thất tình lại là một lần tỉnh giấc và thoát khỏi giấc mơ hoang đường về tình ái. Có những người sẽ vỡ lẽ ra rằng sau tất cả, người mình yêu thương nhất chưa chắc đã là người yêu thương mình nhất. Và người yêu thương mình nhất thực chất chỉ có chính mình mà thôi.

Trải qua năm rộng tháng dài, rồi chúng ta sẽ tự lựa chọn cho mình tình yêu - Ảnh 1.

Chúng ta từng yêu xa, từng ôm mộng trùng phùng khi cách nhau hàng nghìn km. Nhưng rồi chúng ta cũng đớn đau khi phải nhận lời chia ly trong cay đắng. Bởi khoảng cách và thời gian, dù muốn dù không, cũng khiến tình yêu bị xáo trộn.

Chúng ta từng yêu một người không cùng cách nghĩ, từng ôm mộng hòa hợp vào một ngày không xa. Nhưng rồi chúng ta cũng đớn đau khi nhận ra rằng, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Điều đau lòng nhất chính là đồng sàn nhưng dị mộng.

Đến cuối cùng, chúng ta sẽ chọn yêu một người đơn giản vô cùng. Là gần gũi, là thấu hiểu, là bạn bè, lại như là tri kỷ. Chúng ta sẽ không còn yêu người ấy bằng tất cả sự hồn nhiên mình có, nhưng sẽ yêu người ấy bằng tất cả sự an yên trong mình.

Đối với chúng ta, mối tình này không cần ồn ào sóng vỗ, chẳng cần thề biển hẹn non. Đối với chúng ta, mối tình này chỉ cần được tựa vai nhau mà cùng đi qua ngày qua tháng, cứ thế mà tay trong tay được già đi, bên nhau.

Khi trải qua một vài lần trái tim rỉ máu vì tình, chúng ta sẽ biết rằng tình yêu không thể là ngu muội mà biết kết cục chẳng tốt đẹp vẫn cố chấp đâm đầu vào. Chúng ta sẽ có định luật riêng để bảo vệ trái tim mình. Bởi vậy, chúng ta bắt đầu cân nhắc trước sau, bắt đầu lựa chọn cho được mất, bắt đầu lo lắng chuyện tương lai vuông tròn.

Rate this post