in

Sở dĩ con người ta đau khổ vì mãi không buông được những thứ đáng buông…

Thiên đường hạnh phúc anh vẽ ra cho em là một thiên đường có anh có em và tình yêu của chúng ta. Em mơ mộng, đắm say cùng anh chìm trong thiên đường dó nhưng thiên đường chỉ xuất hiện khi anh cảm thấy có lỗi với em về chuyện gì đó. Thói quen của anh là hay vẽ cho em một thiên đường. Còn em thì phải ngậm ngùi sống ảo trong cái thiên đường đó.

Trách bản thân em chẳng đủ tàn nhẫn, chẳng đủ vô tình để buông bỏ những thứ đáng quên. Em vẫn thuộc nằm lòng câu nói ” Sở dĩ con người ta đau khổ vì mãi không buông được những thứ đáng buông”, thế mà em chẳng bao giờ thực hành được câu nói đó! Anh là điều mà đáng lẽ em phải buông từ rất rất lâu chứ không để bản thân mình phải đau khổ đến khi nước mắt không đủ để tuông rồi em mới buông bỏ anh.

Anh biết không? Tuổi xuân em chẳng vui mà cũng không buồn. Em chỉ tiếc một điều, tuổi xuân em lại đẫm nước mắt vì một người có tình yêu không đủ lớn dành cho em! Ai bảo tuổi xuân là một cơn mưa rào, với họ là những cảm xúc nhẹ nhàng. Còn em, tuổi xuân em ngoài những cơn mưa rào còn có thêm một cơn bão lớn khiến em chùn bước mãi không kịp tìm nơi trú.

Bây giờ, anh bảo em thay đổi. Em vẫn là em đấy thôi! Người thay đổi sẽ nghĩ người khác thay đổi và đó là cái cớ của người muốn thay đổi. Dẫu biết tình yêu không bao giờ có lỗi nhưng tình yêu của người dối gian có lỗi không?

Cảm thấy em đã hoài công những gì em đã dành cho anh bao lâu nay. Dù cho em đã tìm mọi cách bên anh, tìm mọi cách để được gần anh dù đó là khoảng cách địa lí hay một lời nói dối chỉ muốn được thấy anh. Nhưng tình yêu ấy đã đi quá giới hạn của một con tim, quá sức chịu đựng của một cô gái.

Khi yêu anh, em là người bắt đầu khi kết thúc không ai khác vẫn là em!

Tiền Chip.

Rate this post