in

Người thứ ba chính là duyên nợ nghiệt ngã…

Khi nhắc đến người thứ 3 cả xã hội khinh bỉ. Cánh đàn ông thì chỉ buông một câu hờ hững ngu thì chịu. Cánh phụ nữa thì miệt thị không thương tiếc rồi gán cho họ vô vàn những biệt danh như con giáp thứ 13, giật chồng, hồ ly tinh,…Chỉ có những người trong cuộc là người nếm trải cay, đắng, ngọt, bùi, tủi nhục. Sinh ra trên cõi đời ai cũng mong muốn có được một tình yêu đẹp sống hết trọn đời với người mình yêu thương. Ai có được điều đó phải gọi là may mắn.

Tôi xin kể về cuộc đời tôi đang phải sống hiện tại. Gặp và yêu anh như một sự sắp đặt cuộc sống này. Anh và tôi cùng làm cùng công ty. Tôi yêu anh bởi vẻ lịch lãm và điềm đạm mặc dù biết anh đã có gia đình. Không có người đẩy không có người đưa. Không có đàn ông tán không có phụ nữ yêu. Nhưng cái lỗi của phụ nữ là yêu chấp nhận bên người đàn ông có gia đình là cái sai không thể chấp nhận.

 

Cứ thế tôi bên anh hai năm rồi năm thứ 3. Tôi yêu anh chân thành với tất cả tâm trí lẫn thể xác đẹp nhất của một người con gái nguyên vẹn. Hạnh phúc ngắn ngủi chỉ cóp nhặt được từng ít một tôi gói gém cẩn thẩn gửi vào một cuốn nhật ký mà chỉ riêng tôi biết. Những lúc cô đơn nhớ người yêu tôi lặng lẽ mở lại ngắm nhìn rồi tự hạnh phúc.

Anh là người có trách nhiệm với gia đình nên tôi và anh đều hiểu chỉ là sớm hay muộn mối tình sai trái này cũng sẽ dừng lại. Yêu anh chân thành thậm chí tôn thờ anh hết mực vì cách anh đối xử với gia đình vợ con càng khiến tôi thương và trân trọng anh hơn. Nghĩ là sẽ phải rời xa nhau trong nước mặt chỉ là nhanh hay chậm nhưng chúng tôi vẫn chưa thể rời là rời ngay được.

 

Nên năm cứ trôi qua chúng tôi cứ quan tâm nhau rất bình thường như vậy. Tôi sống chỉ như một đốm lửa có anh mang chút gió thì cháy bùng còn lại thời gian bên anh tôi luôn sống trong đau khổ, dằn vặt vì thân phận người thứ 3. Nhưng cuộc đời này có nhiều ngã rẽ và con người không thể không thay đổi.

Đến năm thứ 3 thì tôi phát hiện mình có bầu. Tôi bàng hoàng thông báo cho anh thì nhận được câu trả lời bất ngờ nhất tôi từng thấy. Anh bảo tôi bỏ cái thai khi đã được 6 tuần tuổi. Ngày tôi cầm trên tay tờ giấy siêu âm rằng tôi có một mầm sống cũng là ngày đổ sụp suy nghĩ về anh trong tôi. Nước mặt rơi mãi không ngừng nghỉ. Tôi thông báo với anh không phải vì muốn anh như thế nào mà chỉ là muốn biết rằng anh sẽ như thế nào với mẹ con tôi.

Người thứ 3 luôn luôn là người sai trái và phải chấp nhận số phận. Chấp nhận bị xã hội dè bỉu bị sỉ nhục nhất và còn hơn thế bị chính người đàn ông từng ân ái với mình hắt hủi, phủi tay trắng trợn nhất có thể. Anh tìm mọi cách thuyết phục tôi bỏ đi cái thai khi con mới biết đập những nhịp đập đầu tiên con non nớt thoi thóp chưa hiểu chuyện đời. Tôi khăng khăng giữ lại mạng đứa con yếu ớt này.

Cuối cùng anh quyết định tôi là người phá tan hạnh phúc gia đình anh và đứa con ấy không phải là con anh tuyên bố trắng trợn anh ta không liên quan đến tôi cũng như đừng tìm anh ta làm phiền nữa. Còn anh ta bước ra về vui vẻ bù đắp lại vợ con anh ấy. Cuộc đời này có thể thay đổi nhanh nhất có thể.

Khi tôi viết nên nhưng dòng tâm sự này thì bé con trong bụng tôi đã được gần 4 tháng. Tôi biết tôi sai khi yêu thương một người không thuộc về mình. Tôi biết tôi ích kỷ khi giữ lại đứa bé đáng thương này. Những người thứ ba như tôi xã hội này không được nhận sự đồng cảm. Con tôi sinh ra không có bố đã đành đằng này bố nó căm thù nó như hạt sạn chỉ muốn biến mất.

Viết ra câu chuyện của tôi không phải để nhận sự đồng cảm từ mọi người chỉ là một bài học cho thân phận nghiệt ngã phụ nữ giữa dòng đời này. Là bài học cảnh tỉnh cho các bạn trẻ đang trong hoàn cảnh như tôi. Ai đã là người thứ ba xin hãy dừng lại sớm nhất nếu không muốn tâm hồn tan nát. Đàn ông trên cuộc đời này đều như vậy cả chưa bao giờ họ chịu thiệt thòi và mất mát cho người phụ nữ bên cạnh họ cả. Còn nếu ai đã rơi vào hoàn cảnh như tôi xin đừng bỏ đứa bé tội nghiệp mà ân hận cả đời. Hãy lấy đó mà rời xa người đàn ông và nuôi nấng con nên người. Xã hội này vẫn luôn chỉ trích những người thứ 3 nhưng không ai sống thay chúng ta được bởi vậy có vấp ngã thì phải đứng lên.

Người thứ ba chính là duyên nợ nghiệt ngã…
5 (100%) 1920 vote[s]