in

Lựa chọn ra đi để giữ vẹn nguyên…

Thành phố ồn ào…

Kết thúc buổi tiệc cũng đã hơn 21h30. Mèo chậm rãi rời khỏi phòng lớn…

Đứng một mình giữa đại sảnh, Mèo chợt không biết nên đi đâu lúc này. Mèo chưa muốn về nhà.

Ngày mà Mèo quyết định từ bỏ, Mèo biết nó chẳng thể yêu thêm một ai khác ngoài anh. Anh vừa ương bướng vừa ngang ngạnh. So về độ lì thì anh chỉ thua nó. Hai đưa suốt ngày cãi nhau đôi khi chỉ vì những lý do rất ngớ ngẩn. Đặc biệt, anh chưa bao giờ nặng lời với Mèo. Mỗi lần nó cự cãi anh chỉ biết im lặng. Anh nói: đợi em hết giận rồi nói chuyện. Bây giờ có to tiếng với nhau cũng không giải quyết được gì.

Chỉ như vậy thôi cũng đủ để Mèo biết, đây là người đàn ông nó muốn gắn bó cả cuộc đời. Mèo chỉ hy vọng cuộc đời ưu ái cho mình thêm chút nữa. Nhưng tương lai không ai biết trước chuyện gì….

Anh im lặng một hồi lâu “Mẹ anh không thích em. Bà ấy muốn anh cưới cô gái con của bạn thân“. Mèo cũng chỉ cười bởi nó biết anh là người rất coi trọng gia đình, anh chưa làm khác ý của ba mẹ bao giờ. Nhìn anh dằn vặt nó tự nhiên cảm thấy có lỗi. Giá như nó ý tứ hơn một chút thì đã có thể tạo được thiện cảm với mẹ của anh. Ngoài trừ việc tính hơi trẻ con ra, nó không tìm được lý do nào để giải thích cho câu hỏi vì sao mẹ anh lại không hài lòng với nó.

Rồi những tin nhắn thưa dần, anh cũng không còn dành nhiều thời gian để dẫn Mèo đi ăn, đi chơi như trước. Nó hiểu hết. Anh muốn Mèo quên anh đi. Có thể anh đang ngầm cho Mèo biết lựa chọn của mình. Chỉ có Mèo cứ ngang nhiên cố chấp không thèm để ý hay giả vờ như không hiểu. Ừ thật ra là cố tình không muốn hiểu đấy.

Ngày anh đến gặp Mèo, trời mưa rất to. Cái nắng gắt của mùa hè đi đâu hết, chỉ còn lại cảm giác lạnh lẽo đến run người. Mèo cảm nhận buổi gặp này chính là hổi kết cho chuyện tình 6 năm của hai đứa. Anh cứ nhìn Mèo rồi thở dài, dường như anh muốn nói rất nhiều nhưng không biết phải mở lời như thế nào.

Thôi anh về đi – Mèo cất lời- Em hiểu suy nghĩ của anh, anh không cần phải nói gì nữa đâu. Em sẽ không cố chấp thêm nữa. Hôm nay buông tay nhau vì em không muốn anh khó xử và dằn vặt. Em chỉ hy vọng anh vui với lựa chọn của mình.

Nói rồi, Mèo đuổi anh về. Anh dùng dằng không muốn ra cửa.

“Anh sẽ rất nhớ em”-Lời cuối cùng của anh.

Mèo bật khóc. Trái tim đau vô cùng. Lựa chọn này tốt cho anh nhưng lại quá khó cho Mèo. Làm sao Mèo có thể vượt qua đây?

Câu hỏi đã đeo đuổi Mèo suốt một khoảng thời gian sau đó. Cho đến tận bây giờ dù đã bình tâm, Mèo vẫn thấy nhói đau ở tim mỗi khi nghĩ đến. Mèo bây giờ an nhiên và hài lòng với hiện tại. Không ai. Một mình. Ai đó đã từng nói: Lựa chọn ra đi để giữ vẹn nguyên”- Câu này diễn tả đúng suy nghĩ của Mèo. Thà ra đi để mọi kí ức được chôn vùi dưới vỏ bọc nguyên lành nhất, để trái tim được chắp vá tạm thời sau những đổ vỡ đau thương. Có thể,trái tim sẽ chẳng thể lành lại nhưng ít nhất cũng có thể gắng gượng với ngày tháng tiếp theo.

Em lựa chọn ra đi để giữ vẹn nguyên ký ức.

Rate this post