in

Hãy mặc ăn mặc theo sở thích và cá tính riêng của mình!

Tất cả đều không? Chỉ bởi vì họ xuất hiện nhiều ở các trang mạng, báo và các phương tiện truyền thông nhiều hơn ta. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, hay là một y tá… bạn có thể hàng tháng đều đặn xuất hiện trên các mặt báo được không? Bạn tự hỏi để làm gì và tiền đâu mà tiêu vào các trang phục, phụ kiện để sự xuất hiện của bạn là lộng lẫy, kiều diễm, và không bị lặp đi lặp lại một bộ đồ mà mua từ hôm tháng giêng năm trước. Và sự xuất hiện của bạn cũng có gán cho bạn sự nổi tiếng được hay không? Facebook có lẻ là được đấy. Có thể tôi chăm chỉ mua vài bộ đồ hàng tháng từ tiền lương ngồi mòn ở văn phòng sau đó selfie vài tấm tại những nơi sang sang với người yêu hay phong cảnh xinh xinh với đám bạn. “Ôi, chiếc bông tai mới, váy sexy đó, hay vài đưa bạn quen comment cảnh đẹp hơn… “. Bạn cũng được chút chút nổi tiếng.

Nổi tiếng có quyền lực thế sao. Có thể hô mưa gọi gió, có thể quy định cho ta cả tính cách của mỗi chúng ta hay sao? Các bạn hãy thay đổi suy nghĩ đi. Họ không phải bề trên của chúng ta mà quy định chúng ta phải mặc đồ này, đeo đôi bông tai này, chọn màu son kia, mới giống họ mới đẹp… Chúng ta không chung ba mẹ với hoa hậu A, ca sỹ B, người mẫu C. Bạn hãy hỏi bản thân bạn rằng bạn có được ba mẹ hoa hậu sinh ra không? Bạn có sống chung nhà ca sỹ không, bạn có giống ADN với người mẫu không? và tôi trả lời không; nếu bạn trả lời có thì bạn cũng chưa chắc giống họ hoàn toàn, hoàn toàn không thể có dáng như họ, tuyệt đối bạn cũng chưa chắc làm công việc như họ.

Thế thì sao bạn phải áp đặt mình giống y như họ chứ. Một bồ đồ có thể họ mặc đẹp nhưng bạn mặc vô chưa chắc đẹp như họ, có thể do bạn thiếu thước tất, da bạn quá ngâm, chân bạn quá mập. Nhưng tại sao bạn không nghĩ rằng để hoa hậu, người mẫu, ca sỹ có một shot hình đẹp, họ cũng phải chọn, thử bao nhiêu bộ vì chân họ quá ốm, dáng cao lêu khêu, ngực lép và da quá xanh và gồ ghề. Tất nhiên phải có một đội ngũ phía sau giải quyết các vấn đề đó, để làm gì ư? Các bạn cũng biết rồi đấy, để hút bạn vào những thứ đó, để họ bán được sản phẩm đã dày công cuốn bạn vào. Thêm nữa,hiện nay hình thưc mua online quá tiện! nhưng bạn hãy tự hỏi có phải từng milimet trên cơ thể bạn hoàn toàn giống với model đâu mà chúng ta đặt sự tin tưởng quá mức tới vậy.

 

Tính cách của chúng ta đừng để bất cứ ai quy định cả. Hãy nghĩ, thông thường ba mẹ chúng ta thường khuyên phụ nữ phải thùy mị nết nà, đàn ông phải ăn to nói mạnh. Hãy quan sát có phải con gái bây giờ đều như vậy đâu, các bạn thấy đấy ngoài đường đầy các bạn gái mạnh mẽ, cá tính và rất đáng yêu; các chị trung niên rất sắc sảo, hiện đại và cá tính… ba mẹ chúng ta không buộc nổi tính cách của chúng ta, thì đừng để bất kì một cô hoa hậu hay một anh ca sỹ, hot boy nào đó áp đặt phong cách ăn mặc của chúng ta chứ.

Bạn hãy ngẫm nghĩ đi, bạn có cá tính khác họ, tính chất công việc cũng khác. Nên đừng bắt chược họ mua đôi giày này, diện váy kia, hay tô son này, đeo lắc kia…. Vì chúng ta không giống nhau. Hãy để chúng ta khác nhau, để cuộc sống có thật nhiều bông hoa có sắc, hương riêng nhé.

Rate this post