in

Đừng bao giờ vơ đũa cả nắm giữa trai tốt với trai hư, tội cho những chàng trai ấy!

Tôi có cô em gái hay ho lắm. Hay ho ở đây là cái quan điểm sống và cách nhìn nhận có phần hơi… lạ đời. Trong một vài lần chuyện trò, cô em tôi tiết lộ rằng em không thích mẫu đàn ông tốt quá, cái gì cũng chuẩn mực. Khi tôi nhăn mày khó hiểu thì cô em tôi lấy ngay ví dụ là cậu bạn trai mới chia tay hai tháng trước.

Này nhé, trai tốt làm quen tán tỉnh cũng có bài có bản hẳn hoi. Tức là từ khi tăm tia ngắm nghía được đối tượng lọt vào mắt xanh, sẽ cất công tìm hiểu nàng từ chân tơ kẽ tóc, từ nhà cửa, gia cảnh tới thói quen, sở thích, sở trường sở đoản… Bởi vì các chàng trai này thường có suy nghĩ yêu là sẽ cưới, cho nên mới muốn tìm hiểu từ từ mà chắc chắn ngay từ trong trứng nước, sau này đỡ phải nói câu không hợp nhau.

Và sau cái khâu tìm hiểu về đối phương, trai tốt khai triển kế hoạch tác chiến bằng cách hẹn hò nàng đi chơi, đi xem phim hay đi uống nước gì đó. Bao giờ cũng chuẩn chỉnh từ lời ăn tiếng nói cho tới đường đi lối về. Hẹn với mẹ nàng là mười giờ tối cháu sẽ trao trả lại con gái cho cô, thì đúng chín giờ năm lăm có mặt ở cổng để nói lời chào tạm biệt.

Ừ thế thì tốt cả, có gì đâu mà phải phàn nàn? Nhưng buồn cười ở chỗ, khuôn mặt cô em tôi trở nên biểu cảm hơn khi nhắc tới chuyện nắm tay, ôm, hôn… anh chàng đều xin phép!

Đừng bao giờ vơ đũa cả nắm giữa trai tốt với trai hư, tội cho những chàng trai ấy! - Ảnh 1.

Lần một lần hai thì cô em tôi cho rằng vì chàng ngại, lại chưa có kinh nghiệm yêu đương. Mà nhất là chàng tôn trọng đối phương nên mới như thế. Nhưng về sau, khi hai bên đã quen nhau lâu hơn, tình cảm phát triển ở mức sâu hơn trước, thì cậu trai kia vẫn… hệt như lần đầu. Nghĩa là làm bất cứ hành động âu yếm nào cũng đều xin phép.

Em tôi cho rằng anh chàng quá nhút nhát. Tốt thì tốt thật, nhưng con gái cần một người đàn ông có thể che mưa chắn gió cho mình, mà mẫu đàn ông như thế thì nhất định không thể nhất nhất đều hỏi xin ý kiến từ bạn gái.

Tôi gật gù cho qua câu chuyện. Bởi tôi biết cậu trai trẻ kia chỉ non nớt một chút thôi, và nhất là người ta yêu mến cô em tôi thật lòng, nên mới trân trọng và nâng niu tới cái mức sợ sệt như thế. Rõ ràng việc bỏ qua cậu ấy chỉ vì lý do cậu ấy quá… tốt và quá ngoan là hành động có chút nông nổi của cô em tôi rồi!

Và cũng chóng vánh một thời gian sau, tôi lại ngồi cạnh bên nghe cô em kể chuyện. Lần này, em khóc thút thít vì bị lừa cả tình lẫn tiền, bởi một gã trai hư. Tôi tròn mắt, trong cơn nức nở, em tôi phân trần.

Là vì cậu trai hư này rất biết cách đón đầu tâm lý phụ nữ, ưa nhẹ nhàng, ưa hoa mỹ, ưa những lời đường mật. Nên ngoài chuyện buông lời tán tỉnh và đưa đi hẹn hò, thì cậu trai còn không quên vẽ về một tương lai ngời ngời trước mắt, nếu hai đứa đến với nhau. Em tôi như một con thiêu thân, lao vào trò chơi tình ái đầy cạm bẫy. Mà trong khi đó, vẫn ngờ ngợ rằng mình đã tìm gặp được đúng mẫu người mình thích, để trao gửi cả cuộc đời.

Đừng bao giờ vơ đũa cả nắm giữa trai tốt với trai hư, tội cho những chàng trai ấy! - Ảnh 2.

Sau đó thì lần một, lần hai, lần en nờ… cậu trai hư gạ gẫm em tôi cho vay tiền để nuôi chí lớn. Những con số nợ nần lớn dần lên, mà tiền hứa hẹn hoàn trả thì không thấy có ngày quay đầu trở lại. Lúc bấy giờ, em tôi như giật mình tỉnh khỏi cơn mê, vội vã cuống quýt đi tìm người yêu lý tưởng, là chân mệnh thiên tử như em vẫn ngờ ngợ bấy lâu. Ôi thôi, người yêu đã cuốn gói đi mất từ thuở nào, chỉ còn mình em ở lại với những giọt nước mắt chua chát và đắng cay.

Tôi xoa dịu em vài câu an ủi sáo rỗng. Nhưng tôi biết, sự tổn thương và mất mát của em không thể xoa dịu bằng vài ba câu nói, trong vài ba ngày được. Lúc này, từ khuôn miệng xinh xinh của em, trai đểu với trai hư gộp luôn cả trai ngoan và trai tốt, rặt là một lũ… chẳng ra gì!

Ôi thôi, ngán ngẩm chưa cuộc đời này. Khi yêu thì đòi yêu nồng nàn, yêu tha thiết, yêu da diết các anh trai hư. Bỏ mặc trai ngoan, trai tốt làm kẻ đón người đưa, làm kẻ hầu người hạ. Đến cuối cùng, có vỡ ra một trận long trời lở đất, lại vơ đũa cả nắm, tội cho trai tốt lắm thay!

Rate this post