in

Đối với con gái, yêu người cùng tuổi là điều thiệt thòi nhất…

Nếu có một ước muốn cho tình yêu, chắc chắn không có cô gái nào muốn yêu một chàng trai bằng tuổi. Những cô gái đều tâm sự rằng tốt hơn hết sẽ yêu người lớn hơn cô ấy chừng 3 đến 5 tuổi. Vì ở độ tuổi ấy, người con trai cũng đã trải qua một vài va vấp so với con gái, có thể lo lắng và bao bọc cô ấy, cho cô ấy một chỗ dựa an toàn. Còn những chàng trai bằng tuổi thì…

Luôn luôn trẻ con, suy nghĩ kém xa hơn con gái rất nhiều. Có thể nét trẻ con, hồn nhiên và tinh nghịch của các chàng trai bằng tuổi sẽ khiến trái tim con gái rung động và ngỡ rằng mình đang có một tình yêu tuyệt đẹp. Nhưng rồi con gái cũng sẽ nhận ra, thứ tình yêu trong trẻo và thanh khiết ấy về sau chỉ là những nỗi buồn u hoài khi nhớ về một thời thanh xuân bên nhau.

Luôn luôn gặp quá nhiều áp lực về công việc, yêu đương và gia đình. Rất nhiều chàng trai thừa nhận họ không muốn kết hôn trước năm 30 tuổi. Bởi vì trước 30, họ không tự tin về sự nghiệp, về tài chính để lo lắng cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng đối với con trai, 30 tuổi là cột mốc tuyệt vời, trong khi đối với con gái, đừng nói tới 30, chỉ nghe tới 28, 29 mà chưa kết hôn dường như đã là một thảm họa. Trong lòng có thể cố nhủ để không buồn, nhưng nghe người ngoài nói mãi, không buồn làm sao được?

Đối với con gái, yêu người cùng tuổi là điều thiệt thòi nhất - Ảnh 1.

Luôn luôn là một mớ loay hoay giữa tình và tiền. Nếu muốn có tiền thì phải cật lực làm việc, sớm hôm đều không ngừng cố gắng, dẫn tới việc bận rộn mà chểnh mảng hẹn hò, quan tâm chăm sóc cho người yêu. Nên có nhiều chàng trai trẻ bị người yêu “đá” cũng vì “vô tâm” là thế. Nhiều khi không muốn vô tâm vô tình, nhưng cuộc sống vẫn hay đặt người ta vào guồng quay vội vã, để rồi khiến cho những cặp uyên ương bằng tuổi vô tình lướt qua cuộc đời nhau, không bằng đớn đau này, lại bằng đớn đau khác.

Nói như vậy không có nghĩa là các mối tình bằng tuổi đều “chết yểu”. Chỉ là, người ta khi đã đến được với nhau, hẳn phải có quá nhiều cố gắng, đối với người con gái chắc chắn cũng đã trao đi quá nhiều sự hy sinh.

Những ai đã và đang yêu người yêu bằng tuổi hẳn đều biết, nếu là con trai thì thương thay cho sự chờ đợi mòn mỏi và thiệt thòi không ít của bạn gái mình. Còn nếu là con gái thì lại phải nhẫn nại, chịu đựng và cỗ vũ không ngừng cho người bạn – người yêu bằng tuổi.

Duyên do trời tạo, phận do người định. Thôi thì chúng ta không thể biết trước tại sao mình lại yêu nhau, va vấp cuộc đời hai đứa vào nhau. Dẫu biết ngoài kia còn bao nhiêu người còn lại, nhưng chúng ta vẫn không tài nào buông bỏ người mình đang yêu để đi tìm sự lựa chọn tốt hơn. Vậy thì, cứ yêu đi, dẫu có thiệt thòi, dẫu có mong manh, dẫu cho nhiều gian khổ… cũng hãy cứ yêu đi.

Chỉ mong câu nói cay nghiệt nhất sẽ đừng xảy ra, cũng đừng lặp lại với số phận của chúng ta: Nắm tay người vượt ngày giông bão, lại chẳng bên nhau vào buổi mưa tan!

Đối với con gái, yêu người cùng tuổi là điều thiệt thòi nhất…
5 (100%) 2606 vote[s]