in

Cưới nhau chưa phải là cái kết đâu em, còn hơn nửa cuộc đời gắn kết…

Kết hôn chính là cái kết trong mơ của hàng vạn cặp đôi yêu nhau, bởi với họ từ giây phút đấy trở đi họ sẽ không còn phải xa nhau, không phải cứ đón đưa nhau mỗi ngày mà thay vào đó họ sẽ cùng nhau về nhà. Phải, kết hôn chính là một bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người, không phải chỉ thiêng liêng đối với người phụ nữ mà đối với người đàn ông từ ngày ấy trở đi anh ta chính là một người đàn ông thật sự gánh trên vai cả một gia đình.

Yêu nhau, nếu không phải để kết hôn vậy thì để làm gì bây giờ? Đến một khoảng thời gian chín muồi tình yêu cũng phải đơm hoa kết quả chứ nhỉ, nào có ai muốn chăm sóc mãi một cái cây chẳng bao giờ ra trái đâu? Thế nhưng em đã sẵn sàng để trở thành cô dâu của một ai đó hay chưa?

Này em, em có từng đêm suy nghĩ thật kĩ về quyết định của mình không, em đã bao giờ thử tưởng tượng mình của một ngày đẹp trời nào đó sau khi kết hôn chưa? Có thể cuộc sống sau khi có chồng sẽ làm em hạnh phúc hơn, em và anh ta sẽ càng thêm yêu nhau hơn, mỗi sáng thức dậy cùng nhau, em trở thành cô vợ đảm đang nấu cho chồng một bữa sáng thịnh soạn và rồi cả hai chia tay sau một cái ôm lưu luyến để buổi tối trở về sau một ngày bôn ba vất vả cả hai cùng huyên thuyên với nhau về công việc về cuộc sống, nằm ôm nhau trên ghế sofa, thật ấm áp và hạnh phúc!

Kết quả hình ảnh cho wedding tumblr

Chắc hẳn rằng mỗi người phụ nữ đều hi vọng như vậy. Thế nhưng, em đã bao giờ nghĩ đến những lúc khốn khó, mâu thuẫn, bệnh tật của nhau chưa. Những lúc như vậy, cả hai có thật sự còn yêu nhau như bây giờ nữa hay không, ví như lúc người đàn ông của em gặp trắc trở trong công việc đến nổi không còn khả năng để lo cho em về kinh tế, em có còn nhỏ nhẹ với anh ta không, có còn yêu thương và tôn trọng anh ta hay không, hay lúc em ốm đau bệnh tật, sắc vóc không còn, em có chắc rằng anh ấy luôn ở bên an ủi động viên không ngại nắm tay em đi đến hết cuộc đời này không?

Nếu không nghĩ xa xôi như vậy thì hãy nghĩ đến những việc thường xuyên xảy ra nhất vậy, đó chính là mâu thuẫn mà ở mỗi cặp vợ chồng nào cũng phải trải qua, giai đoạn cả hai không hiểu nhau, không thể thông cảm cho nhau thì sau đây, em và anh ấy có chắc rằng bản thân mình sẽ vì yêu nhau mà chịu nhịn nhường nhau mỗi người một ít không, hay lại chia tay nhau để rồi mỗi người ôm lấy về mình một khoảng trống vô định!

Cho dù cả hai từng là một thời tuổi trẻ của nhau, ở cạnh nhau năm hay bảy năm rồi thì sao, có chắc gì chúng ta đã hiểu hết về con người của nhau. Ngày còn yêu nhau, em và anh ấy gặp nhau những lúc anh ta phong độ nhất còn em thì lộng lẫy nhất, hoặc như khi em đến nhà anh ấy chơi hay ngược lại thì cảnh tượng được nhìn thấy là một căn phòng sạch sẽ, tươm tất, giữ ý tứ với nhau đến từng chân tơ kẻ tóc, vậy em có từng nghĩ qua rằng khi về một nhà cùng nhau rồi em và anh ấy có thể chịu đựng hết những tính xấu của nhau hay không, cả cái tật để quần áo vung vãi ra sàn nhà, ăn mặc lôi thôi đi lại trong nhà, cái tính lười nhác của nhau, hay có lúc anh ấy thô lỗ lỡ tát vào má em một cái thì sao. Thật khó đúng không cô gái, đó là chưa kể đến những khi anh đi say sưa cùng bạn bè về muộn, về đến nhà em lại là người dọn cả bãi chiến trường anh ấy gây ra,năm dài tháng rộnglúc đó em có còn yêu anh ấy nữa hay không?

Yêu nhau, nghĩ đến việc cùng nhau cả đời này không bao giờ rời xa đó thật sự là một điều tuyệt vời, nhưng để đi đến quyết định kết hôn đó thật sự là cả một vấn đề mà cả hai cần phải suy xét thật kĩ. Bởi vì chúng ta kết hôn với nhau không phải vì muốn ràng buộc đối phương ở bên cạnh ta cả đời bằng một tờ giấy đăng kí kết hôn mà chính là nguyện đưa nhau về cùng một mái nhà để cùng yêu thương, chăm sóc nhau, đỡ đần nhau và hơn hết là trân trọng nhau. Đừng bao giờ nghĩ rằng đi đến hôn nhân sẽ là bước cuối cùng mà thôi không còn vì nhau mà cố gắng nữa, bởi vì sau đó sẽ còn hơn nửa cuộc đời gắn kết với nhau và tốt nhất chính là ràng buộc nhau bằng sợi dây nghĩa tình, em nhé!

Rate this post