in

Cuộc đời này ngoài gia đình ra, những người muốn làm con khóc nhiều lắm!

Mẹ – Người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế gian!

Mẹ – người phụ nữ đã ban tặng tôi cuộc đời này và tôi – đứa con gái duy nhất của mẹ. Tôi viết những lời này gửi đến mẹ tôi nhân ngày lễ của mẹ, những câu từ xuất phát từ trái tim, nhưng chưa bao giờ tôi nói với mẹ.

Mẹ. Con và mẹ đã chính thức gặp nhau được gần 22 năm rồi đấy, mẹ nhỉ. Đó là một quãng thời gian rất dài, cũng có biết bao cơ hội, vậy mà con chưa bao giờ nói với mẹ rằng ” con yêu mẹ!”. Nhưng mà, mẹ cũng chưa bao giờ nói như thế với con chứ gì, con biết mà. Nên thôi, mình xí xóa cho nhau, mẹ nhé. Nhưng mà, không nói ra thành lời không có nghĩa là không yêu. Cả con và mẹ đều biết, thứ tình cảm giữa con và mẹ, không đơn thuần chỉ là tình yêu thương, nó còn thiêng liêng hơn như thế rất nhiều, mẹ nhỉ. Và đương nhiên, yêu nhau lâu như thế thì chúng ta cũng phải tỏ tình chứ, con sẽ là người làm nhiệm vụ cao cả này: Mẹ, Con Gái Yêu Mẹ Nhiều Lắm!. Và nhân đây con cũng sẽ kể cho mẹ nghe những điều về con, là tâm sự như hai người phụ nữ, nha mẹ.

Mẹ, có những lúc con nghĩ rằng, chẳng biết cha mẹ đã làm thế nào để có thể nuôi dưỡng anh em chúng con lớn khôn cho đến tận bây giờ. Bởi lẽ mẹ à, cuộc đời này có quá nhiều khó khăn, mà chính con, một đứa trẻ mới chỉ bước những bước đầu tiên vào cuộc đời, đã có lúc tưởng rằng mình sẽ ngã gục. Nhưng, những lúc như thế, con biết rằng mình nên về nhà, dù con chưa bao giờ kể với mẹ về những chuyện buồn, nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười của cha mẹ, nhìn hai người vẫn thật hạnh phúc dù đã quá nhiều khắc khổ. Vậy là con lại chẳng buồn nữa, và tự nhiên con có động lực rồi tự mình vượt qua.

Cũng có những lúc con trách cứ rằng, tại sao mẹ lại sinh ra con chẳng xinh đẹp, chẳng giỏi giang, tại sao gia đình ta lại chẳng giàu có như nhà người ta. Nhưng rồi, càng lớn lên con càng nhận ra rằng, vì con như thế nên cha mẹ lại càng thêm vất vả. Vậy mà con, đến tận bây giờ vẫn chưa làm được gì để san sẻ phần nào ghánh nặng mà con đã đặt lên vai cha mẹ. Nên con cảm thấy mình có lỗi nhiều hơn là trách móc. Nhưng có một điều này, càng lớn, càng gặp thêm nhiều người, con càng thấy mình hạnh phúc, bởi lẽ con có một gia đình có đủ đầy hạnh phúc, có một nơi yên bình để trở về. Và con chưa bao giờ thôi tự hào về điều đó.

Và có chuyện này nữa. Mẹ biết không, học Toán khó lắm mẹ ạ. Đã có lúc con muôn từ bỏ, bởi ngay từ đầu đó cũng không phải là mơ ước của con, con gái mẹ rất thích học thiết kế thời trang. Nhiều lúc, con chán học Toán đến mức muốn bỏ học. Con đã nghĩ rằng bỏ học rồi theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng rồi, nghĩ đến những lúc cha mẹ kể với mọi người về những đứa con, về cô con gái học sư phạm Toán với khuôn mặt rạng ngời và giọng nói đầy tự hào. Con lại thấy sao mà con ích kỉ như thế. Vậy nên, con sẽ cố gắng để trở thành cô giáo, bởi cuộc đời còn dài và chắc chắn sẽ có đủ thời gian cho con gái mẹ thực hiện ước mơ riêng, mẹ nhỉ.

Và còn điều này nữa, chắc mẹ chưa bao giờ thấy con gái mẹ yêu đương gì đúng không? Con cũng chưa bao giờ kể với mẹ về chuyện tình cảm của mình, vì con thấy những chuyện như thế sao mà khó mở lời quá mẹ ạ. Mẹ biết không, chuyện tình duyên của con gái mẹ chả thuận lợi gì cả. Mà con gái mẹ hơi cao giá thì phải, thỉnh thoảng có người nói con vừa xấu lại vừa chảnh đấy mẹ ạ. Hè hè. Nên cha mẹ cứ chuẩn bị tinh thần dần đi nhé, con gái mẹ đã 22 tuổi mà chưa có ý định có người yêu, và có thể sẽ lấy chồng muộn, mà cũng có khi sẽ ế chỏng chơ không ai rước, khi đó chắc chắn sẽ có đứa ăn bám mẹ lâu dài đó. Nhưng, nếu có một ngày, con gặp được một người tuyệt vời như cha của con, thì chắc chắn con sẽ bằng mọi giá đem người đó về làm rễ của mẹ. haha.

Mẹ biết không, con gái mẹ ngốc lắm, nên toàn gặp chuyện buồn thôi. Mà cuộc đời này, ngoài gia đình ra, những người muốn làm con khóc nhiều lắm mẹ ạ, con cứ lần lượt gặp người này đến người khác, họ tàn nhẫn lắm. Nhưng, chắc cuộc đời thử thách con thôi phải không mẹ. Chỉ là con chậm trưởng thành quá mẹ nhỉ, nên mẹ phải cố gắng đợi con gái mẹ lớn.

Con biết, cuộc sống của mẹ chưa bao giờ hết vất vả, chúng con càng lớn càng nhiều chuyện khiến cha mẹ lo lắng. Con cũng biết, sức khỏe mẹ không tốt, bệnh tật đã làm mẹ của chúng con rất mệt mỏi, mẹ thường nói những câu rất lạ, đầy tiêu cực. Và con cũng biết, sẽ thật khó khăn để chịu đựng. Nhưng, mẹ à, mẹ phải đợi chúng con trưởng thành, đợi chúng con trở thành những đứa trẻ đáng tự hào, đợi những đứa con của mẹ hạnh phúc với gia đình riêng. Đến khi nào, mẹ chẳng cần phải còng lưng vất vả, có thể an nhàn chơi với những đứa cháu. Cho đến khi, con gái của mẹ cũng làm mẹ, khi đó chắc chắn hai người phụ nữ chúng ta sẽ có nhiều chủ đề chung để tâm sự với nhau hơn lúc này, đúng không mẹ.

Điều cuối cùng, con muốn nói với mẹ, được làm con gái cha mẹ là điều hạnh phúc lớn nhất đời con. Vậy nên, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Chẳng ngôn từ nào đủ thiết tha để diễn tả tình yêu thương con dành cho mẹ và gia đình ta. Người phụ nữ của con, con sẽ cố gắng làm tất cả để là đứa con gái cho mẹ tự hào và xứng đáng với những gì mẹ đã hi sinh cho con.

Ngày lễ ngập tràn hạnh phúc nha mẹ của con!

Rate this post