in

Con gái khi yêu đừng quá khờ khạo, hãy biết giữ gìn và yêu thương bản thân!

Dư luận vẫn chưa hết đau lòng trước cái chết thương tâm của nữ sinh Hải Phòng, người con gái vừa đáng trách lại vừa đáng thương. Vừa tiếc thương cho cô gái xinh đẹp xấu số, vừa không khỏi xót xa cho lời nói tuyệt mệnh:”Con yêu anh Tr, Tr. vẫn còn yêu con. Sau khi Tr. biết chuyện con xấu hổ, con nhơ bẩn, con chỉ căm thù Th. thôi”. Một cô gái ngốc với tình yêu mù quáng, lựa chọn cái chết để kết thúc nỗi đau, nhưng lại vô tình mang nỗi đau đấy giao cho những người thân yêu bên cạnh. Những giọt nước mắt của người bà, người mẹ, người thân trong gia đình cô, sẽ rơi mãi đến cuối đời.

Đừng vội trách móc cô gái, chúng ta hãy thử nghĩ đến chính bản thân mình khi vô tình đem trái tim cho một người con trai xấu, khi đặt tình cảmsai thời điểmvà buông thả bản thân nhầm vị trí. Con gái vốn rất mỏng manh, con gái khi yêu thì càng trở nên khờ khạo. Chúng ta không thể hy vọng vào một thế giới nhân đạo với tình người ở khắp mọi nơi, chúng ta càng không thể hy vọng vào một người con trai chung thành và giữ gìn cho ta mọi thứ. Chúng ta chỉ có thể hy vọng vào chính bản thân mình sẽ hoàn hiện và được hạnh phúc nhiều hơn. Con gái yêu sai người không sai, nhưng biết là sai người vẫn đâm đầu vào yêu là sai lầm vô cùng lớn.

Bao nhiêu người trong chúng ta rút ra được bài học từ những số phận đi trước? Bao nhiêu người trong chúng ta tự tin sẽ bảo vệ và giữ gìn được bản thân trước vòng tay của người con trai mình yêu? Làm ơn đi, bạn sẽ tan chảy rất nhanh nếu bạn không mạnh mẽ. Khi hỏi 10 cô gái bất kỳ:”Bạn sẽ cho người yêu tất cả, kể cả thứ ngàn vàng của mình chứ?” Thì 9 cô gái sẽ nói:”Tôi chỉ sẵn sàng khi anh ấy trở thành chồng tôi.”, “Nếu như anh ấy lo được cho tương lai của tôi.” 9 cô gái nghĩ mình thông minh và đang đi đúng hướng, nhưng tôi biết sẽ có 8 cô gái trong số đó sa đà khi họ chưa nhìn thấy gì từ tương lai. Vì sao ư? Tôi không đoán mò, vì tôi là con gái và tôi biết chúng tôi yếu lòng. Khi yếu lòng chúng tôi sẽ đánh đổi mọi thứ để giữ lấy tình yêu. Những câu chuyện giống như “ăn cơm trước kẻng”, hai vạch rồi phá thai, lấy chồng sớm, bỏ học,.. đã không còn xa lạ trong xã hội hiện nay. Các bậc phụ huynh có con gái ở độ tuổi “trăng tròn” vẫn luôn sốt sắng, canh chừng con mình bằng mọi cách. Nhưng tình cảm học đường là không tránh khỏi, tình yêu qua internet càng phổ biến hơn, có trăm ngàn cách ngăn cản thì cũng có trăm ngàn cách “vượt rào”.. Vậy chúng ta phải làm sao để cha mẹ yên lòng và tự bảo vệ mình?

Hãy yêu đúng người:Bạn biết Thúy Kiều lưu lạc 15 năm không chỉ vì xã hội phong kiến thối nát mà cònvì gửi gắm bản thân nhầm nơi: Mã Giám Sinh, Sở Khanh hay Thúc Sinh? Ba nhân vật đại diện cho ba mẫu đàn ông tồi tệ ngày đó và vẫn tồn tại đến ngày nay. Người phụ nữ hiện đại không phải người phụ nữ sẽ yêu hết mình và cháy hết mình cho tình yêu, người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ biết chịu thiệt thòi vừa đủ và biết nhận lại sao cho xứng đáng. Chọn người mình yêu cũng như chọn tương lai của mình, “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” quả không ngoa. Bạn đừng suy nghĩ rằng, cứ yêu thoải mái đi đã rồi sau này lấy chồng thì tìm người tốt sau. Thế giới có 7 tỉ người thì những người đàn ông có thể dung thứ hoàn toàn cho quá khứ đen tối của bạn chỉ là 0.00001%. Hãy khôn ngoan khi yêu đương ngay từ lúc này, hãy tìm người biết cách giữ gìn cho bạn và hoặc ít ra phải là người dám chịu trách nhiệm với cuộc đời bạn.

Hãy yêu bản thân:Tại sao tôi lại xếp việc yêu bản thân ra sau yêu đúng người? Vì yêu bản thân khó hơn cả việc yêu đúng người. Nếu bạn không yêu đúng người, thật khó để có thể yêu được bản thân. Hãy nhìn cô nữ sinh Hải Phòng, cô gái đó đã chọn cách tự tử để chấm dứt nỗi đau và sự nhục nhã, đến cuối cùng vẫn cứ yêu và tin tưởng người đàn ông của mình. Tôi ước gì trước khi chọn việc uống thuốc diệt cỏ, cô ấy hãy nhìn lại thành tích học tập đãđạt được, mình lại khuôn mặt xinh đẹp và gia đình luôn thương yêu cô. Cô ấy có nhiều hơn là một tình yêu mù quáng và thân xác nhơ nhuốc. Tôi mong bất cứ người phụ nữ nào cũng biết điều đó. Hãy trân trọng bản thân và cung phụng cho chính mình.

Điều cuối cùng tôi muốn gửi gắm qua bài viết này là hãy giữ lấy giá trị của bản thân.Giá trị của người con gái không phải ở trinh tiết còn hay mất, không phải ở đã đi qua lượt tình yêu, càng không phải ở số lượng người đàn ông theo đuổi. Cô gái à, giá trị của bạn là ở cách người con trai của bạn đối xử với bạn. Đừng cúi đầu, đừng dễ dàng cho đi bất cứ thứ gì, bạn không được đầy đọa chính mình, không được để người khác quyết định cuộc đời bạn. Hãy kiêu hãnh và giữ lấy giá trị của bản than, mọi thứ bắt đầu ngay từ khi bạn thức dậy, hãy làm đẹp cho mình trước khi nhắn tin với người ấy. Hãy biết cách khóc khi xem một bộ phim tình cảm trước khi rầu rĩ vì anh ta “thả thính” cô nàng khác. Hãy biết cách khiến đối phương phải trân trọng bạn dù bạn là cô gái thế nào, còn hay mất? Khi yêu chúng ta không được khờ khạo, hãy yêu bằng sự xinh đẹp và trí thông minh.

Nhan đề bài viết nói là bảo vệ bản thân, nhưng tôi không viết cho các bạn những chiêu đòn phòng thủ, tôi cũng không viết cách để tránh “tai nạn” xảy ra. Mà tôi mong muốn các bạn sẽ hiểu được giá trị và tình yêu của mình nên bắt đầu và kết thúc ở đâu. Nếu có thể hiểu điều đó, có lẽ con gái chúng ta sẽ không cần phải học cách bảo vệ mình nữa.

Rate this post