in

Chia tay rồi có quay lại được không?

Đôi khi người ta chia tay nhau không phải vì hết yêu, mà vì muôn vàn lý do mà có lẽ đến chính người trong cuộc cũng không thể hiểu được tại sao lại thế. Thế nên cảm giác hụt hẫng, nhớ nhung và cả những điều quen thuộc đã từng là kỷ niệm giữa hai người dễ khiến bạn tha thiết muốn quay về những ngày tháng cũ. Nhưng lúc này bạn lại phân vân không biết liệu lựa chọn ấy có còn hợp lý hay không, quay lại rồi thì hai bạn có hạnh phúc như trước nữa hay không?

Đây quả thực là một câu hỏi khó vì nó phụ thuộc vào cả lý trí lẫn con tim. Thế nhưng không phải là không có cách giúp bạn thoát ra khỏi mớ bòng bong đó.

Trước tiên, nếu muốn quay lại với người yêu cũ, bạn hãy tự hỏi bản thân mình còn yêu họ hay không, bạn có cần họ trong cuộc đời mình nữa không. Và quan trọng nhất, bạn phải biết được họ cũng yêu bạn. Nếu việc muốn quay lại chỉ đến từ 1 phía thì xem ra bạn không nên nghĩ đến việc này nữa. Để biết được người ấy còn yêu bạn hay không bạn có thể xem xét lại mối quan hệ của 2 người gần đây. Dù đã chia tay nhưng họ vẫn thường xuyên nhắn tin hỏi thăm, quan tâm bạn. Đôi khi còn cố tình gọi cho bạn rồi nói là nhầm để nghe giọng của bạn. Hoặc bạn có thể hỏi những người bạn chung của cả hai xem người ấy có thường xuyên nhắc đến bạn với họ hay không… Đây đều là những cách để bạn thêm tin tưởng vào quyết định quay lại của mình.

Chia tay rồi có quay lại được không? - Ảnh 1.

Khi muốn nối lại tình xưa, bạn cũng nên chờ đến lúc mình đã hiểu rõ cốt lõi của mối quan hệ cũng như trách nhiệm của bản thân với người ấy. Bạn phải thẳng thắn nhìn lại xem quyết định chia tay lúc trước có phải là quyết định bốc đồng của cả hai hay không. Vấn đề mà hai bạn gặp phải trước đó có phải là vấn đề có thể giải quyết được, nhưng vì cái tôi cái lớn mà bạn đã bỏ lỡ cơ hội làm lành hay không. Bạn phải tự đặt ra các trường hợp và tìm cách giải quyết chúng, cũng như xem lại xem bạn có đủ tự tin để đối mặt với những vấn đề ấy lần thứ 2 hay không.

Chỉ khi bạn nói “Có”, bạn mới nên nghĩ đến việc quay lại, bởi chắc chắn những vấn đề giữa các cặp đôi sẽ tiếp tục nảy sinh chứ không bao giờ dừng lại. Điều quan trọng là bạn đã tìm ra được giải pháp cho những mâu thuẫn ấy, để không bao giờ lặp lại sai lầm chia tay trong vội vàng thêm lần nào nữa.

Cuối cùng, bạn nên chấp nhận sự thật rằng hai bạn đều chưa nỗ lực hết mình để cứu vãn tình yêu. Do đó, lần này bạn sẵn sàng đi xa hơn, bao gồm việc tự mình tìm hiểu lẫn nhờ chuyên gia tư vấn, hoặc một số hình thức trợ giúp chuyên nghiệp khác để giúp cho tình yêu của mình trở nên tốt đẹp hơn. Bạn cần phải biết rằng đôi khi ý kiến từ những người ngoài lại rất hữu ích cho bạn, dù người ta vẫn thường nói “không phải người trong cuộc thì lời nói chẳng đáng tin.” Nhưng người ngoài bao giờ cũng có cái đầu lạnh, và có thể bao quát cả hai bạn, nên họ biết thế nào là tốt nhất cho những cái đầu nóng đang trực chờ lao vào một cuộc tranh cãi mới.

Chia tay rồi vẫn có thể quay lại khi và chỉ khi bạn học được cách chấp nhận những thiếu sót của bản thân, biết rằng phải hạ cái tôi xuống, đúng sai – thắng thua không còn quan trọng, và đặc biệt là hai người cùng phải có chung suy nghĩ thay đổi để tốt lên và sẵn sàng làm mọi thứ vì tương lai chung của nhau.

Rate this post