in

Ai lại chẳng muốn được che chở, nhất là sự che chở từ người mình yêu thương!

Thích, yêu, thương là ba điều khác nhau.

Khi ta thích một người, có thể quan tâm đến những người khác và có thể dễ dàng quên.

Khi ta yêu một người, ta chỉ muốn chiếm trọn trái tim người đó một cách ích kỉ. Và rất khó có thể quên được người ta yêu.

Nhưng khi thương một người, điều đó mang ý nghĩa lớn lao hơn. Là không chỉ đơn thuần thích và yêu người đó, mà là còn muốn có trách nhiệm với người đó. Muốn bảo vệ, lo lắng và chở che. Ta nhìn người đó bằng cái nhìn bao dung hơn, dễ dàng tha thứ hơn… Khi thương một người, có khi ta phải chấp nhận làm điều gì đó mà ta không thích để đổi lấy niềm hạnh phúc cho người ta thương.

Có lẽ trên đời này điều dũng cảm nhất chúng ta có thể làm là mở cửa trái tim mình và để một người nào đó thực sự yêu mình. Bởi vì chúng ta sẽ không tránh khỏi những tranh cãi, sẽ không tránh khỏi những nước mắt và những lần tổn thương nhau.

Thế nhưng nếu như muốn một ai đó ở lại bên trong đời mình, thì trước hết phải mở được trái tim mình. Để cho người đó thấy được những vết thương , để cho họ yêu, từ những điều thấy căm ghét nhất của bản thân, để cho họ xoa dịu vết thương chôn vùi theo năm tháng ấy…

Ai lại chẳng muốn được che chở, nhất là sự che chở từ người mình yêu thương! - Ảnh 1.

Một khi đã chấp nhận yêu thương và che chở cho một người, nghĩa là phải luôn trông chừng người ấy trong bất kỳ hành động ngớ ngẩn nào. Trông chừng không phải để ngăn cản, mà là để cùng người ấy làm những chuyện dù ngớ ngẩn đến đâu! Vì trách nhiệm của một người yêu là không bao giờ để người kia cảm thấy họ chỉ có một mình.

Tình cảm tốt đẹp nhất có lẽ cũng là như vậy, không dây dưa, không xa cách, ở trong lòng nhau như có một hạt giống, ngẫu nhiên tưới chút nước hoặc là bón chút phân, không cần lúc nào cũng phải che chở, mà vẫn có thể khỏe mạnh lớn dần.

Mặc dù không phải là người đầu tiên người ấy thích, không phải người đầu tiên người ấy che chở, càng không phải là nụ hôn đầu của người ấy, không phải trong tất cả những thứ đầu tiên của họ. Nhưng hi vọng có thể được là người đầu tiên cùng họ trải qua những khó khăn thống khổ, người đầu tiên cùng họ chia sẻ niềm vui, người đầu tiên họ muốn dựa vào khi thất bại, hi vọng có thể là người duy nhất kiếp này được cùng nhau bầu bạn đến bạc đầu.

Tình yêu không phải là dựa dẫm, cũng không phải là nuông chiều. Tình yêu thực sự chính là ở bên nhau, cùng nhau vượt qua sóng gió, thăng trầm…

Người ấy của bạn, đã chọn bên bạn, có nghĩa là sẽ không ham muốn vật chất như bất kì ai! Người ấy sẽ chấp nhận chịu thiệt thòi, chỉ cần bạn thương, hơn cả đủ!

Rate this post