in

AI cũng từng có một thanh xuân thật đẹp…

Có ai đó từng nói: “Tình yêu tuổi trẻtình yêu chân thành và trong sáng nhất, không có sự toan tính ích kỷ hay mưu lợi lẫn nhau. Vì sao ư? Vì những năm tháng đó chúng ta sẽ chẳng có gì khác, ngoại trừ trái tim”. Đúng đấy, những năm 17- 18 tuổi, chúng ta còn chưa được tiếp xúc hay va chạm với cuộc đời khắc nghiệt này, trái tim còn nhiệt huyết và khát khao nhiều lắm. Nhưng rồi, ai cũng phải lớn lên, cũng phải học cách đứng vững giữa cái xã hội đầy cạm bẫy này, và rồi vô tình lạc mất nhau lúc nào không hay.

Ngày ấy, chúng ta lặng lẽ đến bên nhau, không một lời tỏ tình hay hẹn ước cho tương lai. Và rồi, cái kết của chúng ta cũng đã giống như vậy. Một mối tình không gọi là quá đẹp, không phải là khắc cốt ghi tâm nhưng đó là những năm tháng thanh xuân đẹp nhất, cuồng nhiệt nhất, cùng vui buồn bên nhau, cùng sưởi ấm và truyền cho nhau niềm tin vào tương lai, phải không nào?

Ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua tuổi thanh xuân thật đẹp, thật rực rỡ bên một người nào đó phải không? Thế nhưng, liệu có được mấy người cùng nhau đi hết được con đường tuổi thanh xuân này, rồi cùng nhau bước đến thánh đường hạnh phúc chứ? Tuy lúc ấy chúng ta có được trái tim non nớt, chân thành, sẵn sàng yêu và hi sinh tất cả cho tình yêu, nhưng ngược lại, chúng ta lại đang mang suy nghĩ của những cô cậu bé đang trưởng thành, hoàn toàn chưa đủ chín chắn, đồng thời cũng thiếu đi một suy nghĩ nghiêm túc về tương lai.

Thế nên, từng bước một đánh rơi nhau hoàn toàn. Đến khi nhìn lại, đã không còn “tuổi thanh xuân” ấy đồng hành cùng ta nữa. Đôi khi, chúng ta chia tay “tuổi thanh xuân” ấy không phải là vì hết yêu hay trong lòng đã có người khác mà là tình yêu thanh xuân ấy chưa đủ lớn để có thể vượt qua được thử thách khắc nghiệt của thời gian. 

Tình yêu tuổi thanh xuân sẽ là những ngày cùng nhau tan học, bên nhau ôn bài trong những mùa thi, định hướng và nhắc nhở nhau về tương lai mai sau, cùng nhau bước qua những ngã rẽ chông chênh của cuộc đời. Hay những buổi chiều tan học về cùng nhau dạo phố, ăn những món ăn lề đường rồi mỉm cười khúc khích, những cái nắm tay thẹn thùng, cùng những nụ hôn đầu đời rồi cũng sẽ trở thành ký ức. Cuộc đời có hợp rồi cũng sẽ có tan, vốn không có chuyện gì là mãi mãi.

Song những năm tháng thanh xuân bên người ấy có lẽ là những kỉ niệm đẹp nhất của mỗi người trong chúng ta. Thanh xuân ấy, nó giống như một cơn mưa rào mùa hạ vậy, nhanh đến nhanh đi, nhưng cũng để lại trong lòng chúng ta một nỗi tiếc nuối không nói thành lời được. Những lần cảm nắng cảm mưa rồi cũng sẽ qua đi và mọi thứ sẽ trở thành kỷ niệm, sự trưởng thành rồi cũng sẽ xóa mờ tất cả. Hãy quên nhau đi và lại bắt đầu một cuộc sống mới.

Rate this post