in

Ai bảo độc thân thì không thể tự tin và hạnh phúc?

Chờ đợi tình yêu là một thứ vô vọng của tuổi thanh xuân. Chúng ta trải qua nó theo những cách khác nhau, chúng ta có điểm đến là tình yêu. Nhưng hành trình đi tới nó, ta nên rẽ trái hay rẽ phải? Ai biết tình yêu chờ ta sau góc phố nào?

Một trong những thứ khiến bạn trở nên yếu đuối, đó là chuyện, bạn để ý quá nhiều đến xung quanh. Người có lứa đôi dập dìu trên phố quá nhiều khiến bạn bất an với sự lẻ loi của bản thân. Những vụ tỏ tình gây sốc trên mạng khiến bạn ước mong một lần. Những đám cưới xa hoa và ảnh cưới ngọt ngào khiến bạn thấy mình khiếm khuyết, không có người yêu dường như là lỗi của chính bạn, bạn đã thiếu một điều gì đó để được hạnh phúc!

thegirlfriendsgallery.com

Vì thế nên một trong những bí quyết khiến bạn trở nên kiêu hãnh, đó là hãy tự tin rằng, bản thân bạn rất ổn, rất xứng đáng để yêu và được yêu thương. Chỉ là hạnh phúc của bạn chậm chân hơn hạnh phúc của người khác vài tháng, vài năm mà thôi. Nhưng ta sẵn sàng trở nên tuyệt vời hơn trong thời gian đi tới hạnh phúc và yêu thương ấy. Bởi ta chẳng chờ đợi, mà ta luôn bận rộn, luôn có say mê, luôn có háo hức tìm kiếm. Ta quá bận rộn để không hề cảm thấy lẻ loi, và ta đủ say mê để không phải mượn lấy bờ vai ai sát bên thì mới thấy ấm áp.

Nếu bạn thích đến một nơi mà bạn chưa từng đến, nhưng rất sợ đi một mình vì không có người yêu, thì phải hiểu rằng, thực ra đâu nhất thiết ta phải đi với người yêu mà thay vào đó hãy cùng đám bạn lê la khắp những nơi mà bạn chưa từng đến để trải nghiệm những thứ mới mẻ. Trải nghiệm với người yêu hay bạn bè hay một mình ta cũng đâu khác nhau. Nó cũng chỉ là trải nghiệm mà thôi.

See this Instagram photo by @jessicakobeissi • 1,885 likes:

jessicakobeissi

Nếu bạn muốn ngắm bình minh trên bãi biển cùng người ấy. Thì hãy nghĩ rằng ngắm một mình cũng đâu sao. Hãy cho bản thân cảm giác một mình cảm nhận sự bình yên ấy. Khi đó, bạn sẽ thấy cuộc sống còn rất nhiều điều mà chúng ta cần trải nghiệm một lần. Và nếu bạn thấy cô đơn khi phải một mình thì hãy nghĩ: Bạn đáng được hưởng vẻ đẹp của bình minh một mình và vẻ đẹp này chỉ dành cho bạn, thế thôi!

Kiêu hãnh là lúc không đổ lỗi nỗi buồn của mình cho người khác. Không có hoàng tử, công chúa vẫn cứ là công chúa!

Nếu bạn đi qua một quán cà phê tuyệt đẹp và lãng mạn, có giàn hoa leo trên tường rất dễ thương, chỗ ngồi với góc nhìn ra mặt hồ ngọt ngào vô cùng, rồi nghĩ thầm: Bao giờ mình có người yêu sẽ dẫn nhau vào đây cầm tay, uống một ly cà phê lãng mạn chiều thứ 7, thì bạn nhầm rồi đấy! Cứ nghĩ thế thì bạn sẽ độc thân cho tới lúc cái quán đó đóng cửa và đổi chủ. Và bạn gặm nhấm sự chua chát của nỗi cô đơn không người yêu suốt thời gian đó!

Hãy mang theo cuốn sách bạn yêu thích, rồi chiều thứ Bảy nào tới cái quán xinh đẹp đó, ngồi chỗ bạn thích, gọi thứ đồ uống lãng mạn nhất, và nhâm nhi hạnh phúc của mình đi! Nếu chưa ai yêu bạn, không có nghĩa là bạn không có quyền yêu chính bản thân mình! Và dành cho bản thân mình điều ngọt ngào nhất trên đời!

Độc thân, còn cô đơn, không có nghĩa là không có quyền được sung sướng, ngọt ngào, lãng mạn. Chờ người khác yêu chi bằng hãy yêu lấy chính bản thân mình trước đã!

HTL_https://www.facebook.com/profile.php?id=100010506220679

Rate this post