in

8 tiêu chuẩn chọn đàn ông của những cô nàng thông minh

1. Luôn nhìn thẳng vào mắt bạn khi trò chuyện

Người đàn ông thật sự có bản lĩnh sẽ có một yếu tố quan trọng là luôn nhìn thẳng vào mắt người đối diện ngay cả khi đứng trước người con gái anh ấy thích đi nữa. Đừng tự bào chữa rằng anh ấy không thể làm thế vì bối rối, bạn hãy nghĩ xem trước chuyện tình cảm mà anh ấy không can đảm thể hiện và tự chủ được mình thì liệu sóng gió xảy ra, anh ấy sẽ luôn nắm tay bạn không buông hay yếu đuối bỏ chạy? Còn đàn ông khi trò chuyện mà mắt cứ láo lia, anh ấy có quá nhiều suy nghĩ và toan tính, tin mình đi, bạn mãi không đuổi kịp anh ấy và càng không hiểu anh ấy nghĩ gì đâu!

2. Anh ấy sẽ có đam mê và theo đuổi đam mê ấy

Đã đến lúc bạn gạt tiêu chuẩn mẫu người có công việc ổn định, thu nhập ổn định, giao tiếp ổn, tốt tính và ngoại hình sáng… Tiêu chuẩn đó dành cho những cô gái yêu cuộc sống ổn định bình thường. Còn bạn là gái khôn, bạn sẽ có cuộc sống không những ổn định bình thường mà còn đặc biệt với người bạn đời của bạn qua mỗi ngày. Người đàn ông có đam mê là mẫu người của sự nhiệt huyết, trung thành và sáng tạo. Anh ấy đam mê công việc của anh ấy, anh ấy yêu thích sưu tập xe, đồ cổ, giày dép, chụp hình, vẽ, đua xe… bất cứ việc gì anh ấy mê và bạn biết anh ấy theo đuổi nó, làm những việc thỏa niềm đam mê của anh ấy, thì khi anh ấy chọn bạn, anh ấy yêu bạn, anh ấy cũng sẽ dốc hết lòng vì bạn. Và người đàn ông khi làm bất cứ việc gì mà anh ấy đam mê đi nữa cũng trông anh ấy thật quyến rũ, kể cả khi anh ấy chơi game. Đam mê và sở thích là hai việc hoàn toàn khác nhau, nhưng ranh giới khá gần, một game thủ chuyên nghiệp khác hoàn toàn với một người suốt ngày ôm máy chơi game, một người sưu tập rượu khác với một gã say xỉn suốt ngày… Bạn là phụ nữ thông minh, bạn sẽ hiểu mình nói gì mà phải không?

3. Khi giao tiếp, anh ấy không quá “huơ tay múa chân”

Bạn hãy tưởng tượng bạn và anh ấy tình cờ gặp nhau trên đường, trò chuyện với nhau đôi câu mà anh ấy hết chỉ tay bên trái lại đưa tay gãi đầu bên phải, chân thì dẫm đạp không yên… dù là anh ấy đang mặc vest sang trọng đi nữa nhưng có vẻ tâm trạng anh ấy có vẻ bất định. Dù anh ấy thích bạn nên gặp nhau bất ngờ làm anh ấy lúng túng đi nữa, nhưng sống ở đời với nhau biết bao nhiêu chuyện bất ngờ, chồng của bạn hãy là người bình tĩnh, đón nhận tình huống một cách tự nhiên. Đứng trước mọi người anh ấy sẽ luôn là người bình tĩnh đầy tự tin và sẽ tập trung diễn đạt suy nghĩ rõ ràng của anh ấy qua lời nói hơn là làm nhiều động tác dư thừa như vậy!

Hẳn bạn sẽ thấy không hài lòng khi đọc điều trên, bởi vì phụ nữ luôn muốn biết mọi thứ về người đàn ông của mình. Thật ra điều đó chẳng hay ho tí nào! Phụ nữ không giữ nổi bí mật của chính mình do họ yếu đuối mình chấp nhận được, nhưng đàn ông không được bán đứng bản thân mình, bạn thích một người lừa được bạn cả đời hay người lừa bạn được một thời gian rồi đem tất cả nói cho bạn biết cho dù anh ấy biết chuyện đó làm bạn rất đau lòng? Vợ chồng thì mình không biết nhưng trước khi là vợ chồng còn đang tìm hiểu, anh ấy đem hết tất cả về anh ấy nói cho bạn biết thì bạn có muốn đặt cả cuộc đời bạn vào anh ấy không khi anh ấy cũng chưa giữ được bản thân mình nữa… Đàn ông khôn ngoan sẽ có suy nghĩ rằng sẽ không bao giờ đem nói bí mật của mình cho bất cứ ai biết, bởi bất cứ ai cũng có thể bán đứng anh ta.

Nếu ngày nào anh ấy cũng nhắn hỏi bạn đang làm gì, ở đâu, ăn cơm chưa thì bạn nên hỏi thẳng anh ấy muốn biết gì về bạn… Một người đàn ông tự chủ là dù luôn nghĩ đến bạn, luôn muốn biết bạn đang làm gì, có vui không sẽ không bao giờ nhắn tin cho bạn hỏi như thế! Anh ấy sẽ bắt chuyện với bạn bằng một đề tài khác, hoặc gọi thẳng cho bạn, hoặc sẽ đi thẳng đến gặp bạn, anh ấy sẽ thể hiện sự quan tâm bằng hành động hơn là “nghe báo cáo của bạn qua tin nhắn” như một người quản lí thời gian của bạn. Và quan trọng, một người đàn ông thông minh sẽ không bao giờ nhắn tin cho bạn như thế, họ sẽ có cách thể hiện sự nhớ nhung của họ bằng cách không khiến bạn phải khó chịu!

Khi hai bạn thảo luận, chỉ là đang bất đồng quan điểm và đang thảo luận, anh ấy tức giận khi bày tỏ quan điểm mà bị bạn gạt bỏ hoặc cười nhạo đi nữa, anh ấy sẽ thô tục chửi thề nhưng tuyệt nhiên không phải mắng bạn! Đàn ông Việt Nam dù là giáo sư hay khuân vác khi họ tức giận đều buông lời chửi thề cả, nhưng họ thêm từ dung tục vào câu mục đích chỉ bày tỏ đang cáu giận chứ không buông lời chửi mắng bạn, đấy là người đáng trân trọng. Dù bạn làm anh ta tức giận, nhưng anh ấy vẫn rất tôn trọng bạn. Và dù anh ấy làm gì khiến bạn tức giận, bạn buông lời mắng anh ta, anh ta vẫn tuyệt nhiên hoặc im lặng bỏ đi, hoặc tức giận với bạn nhưng không mắng bạn một câu, anh ấy sẽ là người mạnh mẽ không dễ bị lay động hay dễ bị mất tự chủ để bạn tin tưởng cả đời!

Lúc còn đang tìm hiểu, bạn hãy hỏi mục tiêu của anh ấy và xem cách anh ấy thực hiện nó thế nào! Nếu anh ấy bảo anh ấy muốn làm ông này ông nọ về lĩnh vực này lĩnh vực kia, bạn nghe anh ấy nói rất nhiều lần “anh định” bạn hãy hỏi anh ấy “anh đã định làm thế từ bao giờ?”… “Anh mới định” thì bạn đừng nên hỏi gì thêm mà lẳng lặng quan sát, “anh định lâu rồi mà chưa có dịp thực hiện”… Vâng, bạn cũng không cần nói gì thêm, vì hẳn là nó là “định” và mãi chỉ là “định”, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ nên bạn hãy hỏi “vậy anh có kế hoạch gì cho dự định đó?”… Tất cả mọi người đều có mục tiêu hướng tới, nhưng chỉ có người khôn ngoan mới nhìn ra và cố gắng tiến gần nó! Người đàn ông không biết lo xa sẽ không nhìn nổi ra mục tiêu và họ sẽ không thể thành người được mọi người tin tưởng được! Thường một người lo xa sẽ có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn là người không biết nhìn xa!

Ai cũng biết selfie không phải là phạm pháp nhưng để thể hiện cái “tôi”, cái mong muốn được mọi người chú ý, quan tâm và thấu hiểu thì selfie là sự biểu đạt dễ dàng nhất! Một người đàn ông tinh tế khi đi du lịch, anh ấy sẽ chụp phong cảnh nhiều hơn là tự chụp anh ấy! Có rất nhiều cách để đàn ông khẳng định mình nhưng đàn ông bản lĩnh sẽ không bao giờ chọn cách selfie! Phụ nữ khôn ngoan cũng không mấy khi selfie cho dù bạn xinh xắn và tự tin thế nào! Một người đàn ông mà tự đưa hình tự sướng của mình mỗi ngày lên mạng xã hội bạn nghĩ anh ấy yêu bạn được bao lâu?! Mỗi trái tim chỉ có thể yêu một trái tim dù bất cứ lúc nào, một nửa trái tim là mình và một nửa trái tim của người kia. Anh ấy selfie quá nhiều thì anh ấy chỉ yêu mỗi anh ấy mà thôi!

Hi vọng những điều mình chia sẻ sẽ giúp các bạn phần nào đó nhìn ra được một nửa xứng đáng với mình! Nào giờ thì bạn đã khoanh vùng ra được chàng nào ưng ý chưa?

Rate this post